Xu hướng chuyển sang làm tư vấn tài chính bảo hiểm để tăng thu nhập

Tin tức -

Dịch COVID-19 gây ra nhiều đứt gãy, khiến người lao động rơi vào cảnh giảm lương, mất việc. Không ít người tìm kiếm công việc thay thế để ổn định cuộc sống, gia tăng thu nhập, trong đó có nghề tư vấn tài chính bảo hiểm

Cơ hội trở thành tư vấn tài chính bảo hiểm mở rộng ngay cả với những người chưa có kinh nghiệm – Ảnh: M.C

Cơ hội việc làm rộng mở cho cả những người chưa có kinh nghiệm

Trong quý 2-2021 đã có gần 1,2 triệu người bị mất việc. Thu nhập của người lao động cũng bị sụt giảm.

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động lâm vào cảnh khó khăn, anh Nguyễn Thanh Hải (TP.HCM) cũng tạm xếp lại hành lí vì không còn được làm hướng dẫn viên, những vị khách chọn ở nhà chống dịch thay vì đi du lịch đó đây.

“Bình thường tôi nhận lương 15 triệu đồng mỗi tháng, thu nhập cao hơn vì nhiều khách thấy mình nhiệt tình, hoạt bát nên tip thêm. Nhưng từ năm ngoái công việc đã khó khăn, dịch mà. Không làm nghề hướng dẫn viên được nữa, tôi phải tìm nghề khác để còn lo cho vợ con”, anh Hải tâm sự.

Nghe bạn bè chỉ nghề tư vấn tài chính bảo hiểm có thể kiếm nhiều tiền, ở nhà cũng làm việc được, nên anh Hải tìm hiểu, sau đó tham gia khóa học, luyện thi và được cấp mã code hành nghề.

Anh Hải vui vẻ nói: “Làm hướng dẫn viên nên tôi thích nói chuyện, may sao chuyển sang làm tư vấn tài chính cũng được giao tiếp với nhiều người. Nghề mới này giúp mình có thu nhập tốt, còn khách hàng được bảo vệ nên thấy có động lực (cười)”.

Không chỉ riêng anh Hải mà trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người từ các ngành nghề như du lịch, vận tải, tổ chức sự kiện, giáo dục…cũng chuyển sang trông cậy chiếc “phao cứu sinh” là nghề tư vấn tài chính bảo hiểm.

Theo dữ liệu từ Cục Quản lí giám sát bảo hiểm (Bộ Tài Chính), các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1,1 triệu người lao động trong năm 2020, tăng hơn 34.100 người so với năm trước, tăng hơn 662.500 người so với hồi năm 2014.

Tính đến nay, trên thị trường có 73 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. FWD là một trong những công ty có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu thị trường nhiều năm liền. Doanh nghiệp này đang mở rộng cơ hội trở thành tư vấn tài chính cho rất nhiều lao động trên cả nước, ngay cả với những người chưa có kinh nghiệm.

Được hỗ trợ tối đa để phát triển bản thân và tăng thu nhập

Trong lúc nhiều ngành nghề lao đao vì đại dịch, ngành bảo hiểm vẫn đạt mức tăng trưởng tốt. Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm tại Việt Nam đạt xấp xỉ 96.800 tỉ đồng, tăng hơn 16% so với cùng kì năm trước.

Theo đánh giá của các chuyên gia, với tốc độ phát triển tích cực ngay cả trong đại dịch, ngành bảo hiểm nhân thọ vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Đặc thù của nghề tư vấn tài chính là thời gian làm việc linh hoạt, được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp. Đặc biệt, những người tâm huyết với nghề thường có thu nhập hấp dẫn.

Mới đây, Navigos Group công bố dữ liệu khảo sát gần 1.000 người lao động, thì thu nhập, chế độ phúc lợi (thưởng, bảo hiểm, nghỉ phép…) là yếu tố hàng đầu để cân nhắc ứng tuyển.

Nắm được nhu cầu này, Bảo hiểm FWD luôn nỗ lực chú trọng chất lượng hơn số lượng khi tuyển dụng đội ngũ, có lộ trình đào tạo chuyên sâu, dài hạn nhằm giúp các tư vấn tài chính hiểu biết sâu về bảo hiểm, có đủ các kỹ năng cần thiết như tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng…., từ đó trở thành những nhân sự chất lượng cao như Elite, MDRT – danh hiệu dành cho những tư vấn tài chính xuất sắc được toàn thế giới công nhận. FWD đã 2 lần liên tiếp vào top 10 công ty đa quốc gia có nhiều MDRT nhất thế giới. Riêng ở Việt Nam, duy trì top 4 công ty có nhiều MDRT nhất chỉ sau gần 5 năm hoạt động, dẫn đầu khối nhân thọ về vốn điều lệ, được công nhận có “môi trường làm việc tốt nhất châu Á”.

Với tầm nhìn “thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”, doanh nghiệp này đã giảm tối đa các điều khoản loại trừ, chi trả quyền lợi bảo hiểm trực tuyến trong vòng 24h đối với một số trường hợp, đơn giản hóa các thuật ngữ, các điều khoản hợp đồng, giới thiệu các sản phẩm có quyền lợi đột phá, dễ hiểu, dễ mua… Nhờ đó giúp bảo hiểm trở nên đơn giản và dễ hiểu, tạo ra ưu thế vượt trội cho đội ngũ tư vấn tài chính.

Trở thành tư vấn tài chính chuyên nghiệp giúp nhiều người lao động có thu nhập tốt – Ảnh: M.C

Đặc biệt, từ khâu tuyển dụng, đào tạo đội ngũ đến tư vấn và chăm sóc khách hàng, đội ngũ kinh doanh của FWD được sự hỗ trợ của các ứng dụng và thiết bị công nghệ hiện đại để giảm thiểu các công việc hành chính giấy tờ, tập trung vào chất lượng tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Ngay lúc dịch COVID-19 bùng phát, các hoạt động tư vấn bảo hiểm, phát hành hợp đồng và chăm sóc khách hàng của FWD vẫn diễn ra bình thường, với quy trình hoàn toàn số hóa, an toàn và thuận tiện cho khách hàng và cả đội ngũ tư vấn tài chính. Điều này không chỉ đem lại giá trị kinh doanh mà còn tạo việc làm ổn định, thăng tiến cho các tư vấn tài chính.

Chỉ với 11% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ (2020), dư địa phát triển của ngành này vẫn còn nhiều, cơ hội làm tư vấn tài chính với thu nhập tốt vẫn đang mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn