Triển vọng ngành bảo hiểm nhân thọ trong năm 2022

Tin tức -

Ngành bảo hiểm nhân thọ được dự đoán tăng trưởng trong năm 2022 nhờ công nghệ và nhận thức của người dân được nâng cao.

Năm 2021 tạo ra nhiều thách thức cũng như cơ hội cho ngành bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm nhân thọ trên toàn thế giới đang nỗ lực cung cấp nhiều giải pháp bảo vệ khách hàng, giúp họ chiến đấu trong trận chiến Covid-19.

Ngành bảo hiểm nhân thọ được dự báo có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm 2022.

Hiện, quy trình mua bảo hiểm dễ dàng và liền mạch hơn. Tuy nhiên, các yêu cầu bồi thường bắt đầu dồn dập, tạo ra một số áp lực cho các công ty bảo hiểm. Mặc dù vậy, các công ty này vẫn luôn đẩy mạnh dịch vụ, đảm bảo khách hàng được hỗ trợ tốt nhất.

Ngành bảo hiểm nhân thọ đang chuẩn bị tốt để đưa năm 2022 trở thành một năm khác biệt, nhiều hứa hẹn. Khách hàng ngày càng nhận thức rõ về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, thu nhập và nhu cầu lập kế hoạch tài chính của họ cũng cao hơn. Do đó, ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ có hai xu hướng quan trọng trong thời gian tới.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được quan tâm nhiều hơn

Khách hàng tiếp tục lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính và các kế hoạch hoàn vốn trong tương lai. Nhu cầu sản phẩm bảo hiểm dành cho trẻ em và giải pháp hưu trí cũng sẽ tăng lên. Chăm sóc sức khỏe sẽ nổi lên như một xu hướng chính trong năm 2022, dẫn đến nhiều thay đổi trong chính sách bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm sẽ tập trung vào các dịch vụ đi kèm với tính năng kết hợp, giải pháp sáng tạo nhỏ gọn hơn hoặc dựa theo từng khách hàng để thiết kế gói sản phẩm phù hợp.

Công nghệ xác định lại trải nghiệm khách hàng

Hiện nay, công nghệ kỹ thuật số ngày càng phổ biến và phát triển, tạo ra những bước nhảy vọt đáng kể trong ngành bảo hiểm. Công nghiệp giúp tăng sự minh bạch, giao dịch nhanh chóng hơn và có thể đưa ra các giải pháp dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Dự đoán trong năm 2022, các công ty bảo hiểm sẽ tăng cường sử dụng công nghệ để phân tích sở thích, nhu cầu của khách hàng. Từ đó, họ có thể đề xuất các sản phẩm phù hợp với từng cá nhân.

Nhận thức của người dân về đại dịch được nâng cao, mức độ thâm nhập của các công ty bảo hiểm nhân thọ đang cao nhất 10 năm qua. Những xu hướng trên được chuyên gia dự đoán cũng sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng của thị trường bảo hiểm nhân thọ trong năm 2022.

Thanh Thư (theo Financial Express)

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn