Thời hạn bảo hiểm nhân thọ là gì? Các mức thời hạn của bảo hiểm nhân thọ

Tin tức -

1. Thời hạn bảo hiểm nhân thọ là gì?

Thời hạn bảo hiểm nhân thọ được hiểu là khoảng thời gian được xác định theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mà trong khoảng thời gian đó, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường thiệt hại cho người được bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra thuộc phạm vi bảo hiểm.

Hiểu một cách đơn giản, thời hạn bảo hiểm nhân thọ là khoảng thời gian mà hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực và quyền lợi bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm được duy trì.

Thời hạn bảo hiểm nhân thọ thường dài và có ý nghĩa rất quan trọng, liên quan đến khả năng bảo vệ người tham gia và nhiều quyền lợi khác.

Thời hạn bảo hiểm nhân thọ là khoảng thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực

2. Các mức thời hạn của bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, thời hạn bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng. Bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ với các mức thời hạn như sau:

– 5 năm – 10 năm – 15 năm – 20 năm – 25 năm hoặc tới số tuổi nhất định của người tham gia bảo hiểm (75 tuổi, 99 tuổi) hay trọn đời

Như vậy, không có thời hạn bảo hiểm nhân thọ cụ thể mà thời hạn bảo hiểm nhân thọ sẽ được quy định theo gói sản phẩm mà bạn đăng ký tham gia. Bạn có thể tùy chọn thời hạn bảo hiểm nhân thọ phù hợp dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của chính mình.

3. Ý nghĩa của thời hạn bảo hiểm nhân thọ

Đối với bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng, thời hạn bảo hiểm có ý nghĩa rất quan trọng. Thời hạn bảo hiểm nhân thọ thông thường sẽ đi cùng thời gian đóng phí. Thông thường bạn sẽ được lựa chọn hai hình thức đóng phí cơ bản theo thời hạn bảo hiểm nhân thọ là:

– Đóng phí ngắn hơn thời hạn bảo hiểm nhân thọ: Tức là đóng phí thời gian ngắn hơn, phí đóng nhiều hơn và thời gian bảo vệ theo quy định của sản phẩm.

– Đóng phí dài hơn thời hạn bảo hiểm nhân thọ: Tức là đóng phí thời gian dài hơn hoặc có thể bằng thời hạn bảo hiểm hiểm nhân thọ, phí đóng ít hơn, thời gian bảo vệ theo quy định của sản phẩm.

Tuy nhiên, cũng có sản phẩm bảo hiểm có hình thức đóng phí 1 lần cho hợp đồng bảo hiểm mà mình tham gia.

Ngoài ra, thời hạn bảo hiểm nhân thọ còn là căn cứ để xác định một rủi ro, thiệt hại được coi là một sự kiện được bảo hiểm. Thông thường, rủi ro xảy ra trong thời hạn có hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm sẽ là sự kiện được bảo hiểm. Vì thế, việc xác định chính xác thời hạn bảo hiểm có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định quyền lợi bảo hiểm được hưởng của người được bảo hiểm đồng thời cũng là cơ sở để xác định quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm.

Đối với người tham gia bảo hiểm nhân thọ, lựa chọn sản phẩm có thời hạn bảo hiểm phù hợp sẽ giúp họ dễ dàng đưa ra các quyết định phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Qua đó thuận tiện trong việc thực hiện thành công các mục tiêu, kế hoạch cuộc sống đã đề ra cũng như đảm bảo tài chính vững vàng cho tương lai trước những sự cố lớn của cuộc đời.

Người tham gia được lựa chọn thời hạn bảo hiểm dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính

4. Tại sao thời hạn của bảo hiểm nhân thọ lại dài?

Như đã trình bày ở trên, thời hạn bảo hiểm nhân thọ rất dài, có thể lên đến 10 năm, 20 năm hay thậm chí là trọn đời. Và điều này xuất phát từ những đặc điểm cơ bản của bảo hiểm nhân thọ.

Cụ thể, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính vừa bảo vệ, vừa tích lũy và đầu tư. Không chỉ dừng lại ở yếu tố bảo vệ, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn có giá trị tích lũy và mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người tham gia. Những năm đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, giá trị tích lũy gần như không có, bắt đầu từ năm thứ 3, thứ 4 hợp đồng bảo hiểm mới bắt đầu có giá trị hoàn lại. Thời hạn dài là yếu tố tất yếu để giải pháp tài chính này đảm bảo được giá trị tích lũy và đầu tư cho khách hàng đến khi hợp đồng đáo hạn. Với bảo hiểm nhân thọ, thời gian càng dài thì người tham gia càng có lợi vì được bảo vệ lâu hơn, an tâm lập kế hoạch tài chính, quỹ tích lũy dồi dào, góp phần giúp giai đoạn nghỉ hưu thêm an nhàn.

Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của giải pháp tài chính này vẫn là ở sự bảo vệ tài chính vững chắc, việc tích lũy hay đầu tư là giá trị cộng thêm mà thôi. Bảo hiểm nhân thọ không phải là kênh sinh lời như các kênh đầu tư khác.

Bên cạnh đó, thời hạn bảo hiểm dài sẽ giúp người tham gia dễ dàng lập kế hoạch tài chính. Thông qua bảo hiểm nhân thọ bạn có thể chủ động lập kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình theo đúng mục tiêu trong tương lai. Chẳng hạn bạn muốn xây dựng quỹ tài chính để con du học hoặc thực hiện các dự định khác. Nếu thời gian tham gia bảo hiểm chỉ ở mức ngắn hạn 2 năm, 3 năm hay 5 năm thì nguồn vốn mà bạn tích lũy sẽ không nhiều. Điều này dẫn đến khoản tiền nhận được khi đáo hạn sẽ không đủ để thực hiện kế hoạch vẹn toàn cho con hay các dự định mà bạn đã ấp ủ. Đó chính là lý do vì sao thời gian tham gia bảo hiểm thường có các mốc từ 10 năm, 20 năm hay 30 năm…

Thời hạn bảo hiểm nhân thọ là yếu tố có ý nghĩa quan trọng, liên quan đến khả năng bảo vệ người tham gia và nhiều quyền lợi khác. Bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ thời hạn 5 năm, 10 năm, 20 năm, 25 năm hoặc đến một độ tuổi nhất định hay trọn đời tùy nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên nên nhớ thời hạn bảo hiểm càng dài, bạn sẽ càng có lợi.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn