Thị trường bảo hiểm “nóng” trở lại với hàng loạt thương vụ lớn

Tin tức -

Đầu tháng 9 đến nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam liên tiếp đón những thông tin về các thương vụ hợp tác bancassuracne, M&A với giá trị lớn.

Thị trường bảo hiểm "nóng" trở lại với hàng loạt thương vụ lớn

Mới đây, Reuters đưa tin, nhiều công ty bảo hiểm lớn đang cạnh tranh với nhau để mua lại đơn vị kinh doanh tại Singapore và Việt Nam của hàng bảo hiểm Anh Aviva, thỏa thuận có thể trị giá tới 2,5 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là BHNT Vietinbank Aviva – liên doanh giữa Aviva và ngân hàng VietinBank. Đến 4/2017, Aviva hoàn tất mua lại 50% cổ phần của VietinBank và chính thức sở hữu 100%, ký kết thỏa thuận độc quyền 18 năm phân phối các sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ thông qua mạng lưới của VietinBank. Như vậy, nếu chuyển nhượng thành công, VietinBank sẽ có đối tác mới.

Trong khi đó, Vietcombank cũng nhiều khả năng sẽ sớm công bố thỏa thuận ký kết phân phối bảo hiểm trong thời gian tới. Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết, FWD đã vượt qua nhiều đối thủ, trong đó có Prudential để hợp tác với Vietcombank. Vietcombank sẽ được nhận khoản thanh toán ban đầu là 400 triệu USD. Trước đó, Bloomberg ước tính tổng giá trị thỏa thuận có thể đạt 1 tỷ USD, là thương vụ Bancassurance lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Trong khi chờ đợi những “deal” khủng kể trên được chốt trong thời gian tới, trước đó, hồi đầu tháng 9, hai hãng bảo hiểm nhân thọ đang có thị phần lớn trên thị trường là Prudential và BHNT cũng chính thức công bố đối tác ngân hàng mới của mình.

Ngày 9/9, ACB và BHNT đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm. Theo đó, trong thời gian đầu hợp tác, khách hàng ACB có thể tham gia hai sản phẩm bảo hiểm chủ đạo gồm Tương Lai Thịnh Vượng và Bảo An Như Ý.

Cũng trong ngày 9/9, Prudential đã ký kết thỏa thuận với Shinhan Bank Việt Nam để triển khai mô hình bancassurance. Công ty bảo hiểm này cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong mô hình bancassuracne. Hiện số ngân hàng đối tác trong và và ngoài nước với Prudential Việt Nam đã lên con số 7.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn