Tại sao phải tham gia bảo hiểm cho người trụ cột

Tin tức -

1. NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO AI TRONG GIA ĐÌNH?

Một trong nhiều băn khoăn của khách hàng Việt khi tìm hiểu Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) đó là nên ưu tiên mua hợp đồng cho ai trước, ai sau. Mua cho cha mẹ để đảm bảo tài chính gia đình hay mua cho con để tích lũy cho bé trong tương lai?

Ý nghĩa lớn nhất của BHNT: Bảo vệ cho người trụ cột

Thu nhập của người trụ cột rất quan trọng, bởi nó trực tiếp đảm nhiệm các chi phí của gia đình, từ sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản du lịch, giải trí hay tích lũy … Gần như các kế hoạch cho cuộc sống hiện tại hay dự định cho tương lai đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập này. Mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn.

Lúc này, BHNT sẽ thay người trụ cột tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng BHNT. Đó chính là cánh tay nối dài của người cha, người mẹ với những đứa con thân yêu, hay là bờ vai vững chắc của người con đồng hành cùng cha mẹ già.

Khi một người thân qua đời, sự mất mát về tình cảm khó có thể bù đắp bằng bất cứ giá nào, nhưng những thiếu hụt về vật chất lại là điều có thể được chia sẻ thông qua một hợp đồng BHNT.

Vì vậy, nên ưu tiên tham gia BHNT cho người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, sau đó tới những người tạo thu nhập phụ, rồi mới tới trẻ em. Đó là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị của mình – bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Ưu tiên mua BHNT cho người trụ cột là cách xây dựng nền tảng tài chính vững chắc để bảo vệ cả gia đình.

Nên chọn người được bảo vệ là cha mẹ

Vì cha mẹ là người làm ra thu nhập và có tỉ lệ rủi ro cao hơn trẻ nhỏ, khi mua bảo hiểm, nên chọn người được bảo hiểm là cha mẹ và con cái là người thụ hưởng. Hiện nay, các công ty BHNT đều có nhiều loại sản phẩm đa dạng, cho phép bảo vệ cả gia đình trong cùng một hợp đồng.

Lấy ví dụ, một gia đình 4 thành viên có thể lựa chọn phương án như sau, tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con có thể được bảo vệ bằng các quyền lợi bổ trợ đi kèm với hợp đồng này. Như vậy sẽ giúp cả gia đình được đảm bảo quyền lợi trên hợp đồng, đạt mức phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính.

Nếu khách hàng tham gia BHNT cho con trước khi tham gia BHNT cho cha mẹ thì được gọi là “mua ngược”, bởi vì trẻ nhỏ chưa làm ra thu nhập, do đó chưa phải đối tượng cần ưu tiên tham gia BHNT. Nếu cha mẹ mong muốn có một khoản tích lũy cho con trong tương lai (học đại học, kinh doanh, lập gia đình) thì cha mẹ có thể rút tiền từ Giá Trị Tài Khoản của mình hoặc tham gia một sản phẩm có quyền lợi hỗ trợ giáo dục. Điều đó giúp cha mẹ vẫn có tiền chu cấp cho con khi con cần tiền trong tương lai, vừa đảm bảo gia đình luôn có kế hoạch bảo vệ đúng và đủ nếu tham gia mệnh giá phù hợp.

Nên tham gia BHNT với mức bao nhiêu?

Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, mức phí đóng bảo hiểm phù hợp từ 10 – 15% /năm thu nhập ổn định của gia đình, và số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với 10-15 năm thu nhập của người trụ cột để đảm bảo sự bù đắp kịp thời và đầy đủ cho gia đình.

Theo thống kê, khi bất ngờ mất đi nguồn thu nhập từ người trụ cột, những thành viên còn lại trong gia đình cần ít nhất từ 10 tới 15 năm để ổn định cuộc sống và tìm được những nguồn thu nhập đủ để đảm bảo mức sống của gia đình giống như khi người trụ cột còn khỏe mạnh, đảm bảo rằng số tiền bảo hiểm đủ giúp cho gia đình không bị “sụp đổ” trước những biến cố bất ngờ của cuộc đời.

Lấy ví dụ, gia đình 2 vợ chồng có thu nhập mỗi tháng 15 triệu (chồng) và 5 triệu (vợ), tổng thu nhập mỗi tháng của cả hai là 20 triệu/ tháng, tính ra thu nhập năm sẽ là 240 triệu đồng. Mức phí tham gia BHNT phù hợp sẽ dao động trong khoảng: 24 triệu – 36 triệu/ năm.

Các công ty BH lớn như BHNT đều có đa dạng sản phẩm tùy theo mục đích của khách hàng như bảo vệ, tích lũy, đầu tư… Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Không nên tham gia quá cao bởi mức phí quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới việc chi tiêu trong gia đình, phí cao sẽ làm BHNT trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình, rất khó để có thể theo được nhiều năm đóng phí. Và cũng không nên tham gia mức quá thấp, khi đó giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng, khoản tích lũy vì thế cũng không thể vượt trội như mong muốn của khách hàng, đó là lý do nhiều khách hàng đã hủy hợp đồng giữa chừng vì “không tương xứng”.

2. VÌ SAO PHẢI ƯU TIÊN THAM GIA BHNT CHO NGƯỜI TRỤ CỘT TRƯỚC?

1. Ai là người trụ cột?
👉 Hiểu đơn giản, người trụ cột trong gia đình là người có sức khoẻ, có khả năng lao động mang lại thu nhập về nuôi sống được chính bản thân họ và những người thân chưa/không còn khả năng lao động, đang sống phụ thuộc vào nguồn thu mà họ mang về.
2. Vì sao cần bảo vệ thu nhập của người trụ cột?
Thu nhập người trụ cột mang về chính là mạch máu chủ nuôi dưỡng tế bào gia đình được sinh sôi nảy nở, khỏe mạnh và phát triển. Cuộc sống vì thế mà luôn được diễn tiến.
-Chuyện ăn, ở, mặc..
-Chuyện học hành
-Chuyện chăm sóc y tế
-Chuyện ma chay, hiếu hỉ
-Chuyện báo hiếu mẹ – cha
-Chuyện vui chơi, giải trí
-Chuyện tích luỹ, đầu tư
Thu nhập của người trụ cột rất quan trọng, bởi nó trực tiếp đảm nhiệm các chi phí của gia đình, từ sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản du lịch, giải trí hay đầu tư tích lũy … Gần như các kế hoạch cho cuộc sống hiện tại hay dự định cho tương lai đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập này. Mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bất ngờ bị gián đoạn hoặc mất hẳn.
Thực tế, người trụ cột nào cũng cần BHNT, vì BHNT chính là TIỀN cho cuộc sống luôn được diễn tiến.
– Tiền bù đắp thu nhập, hỗ trợ điều trị cho những ngày cho những ngày buộc phải nghỉ làm nằm tại viện
– Tiền khi phải bất lực nằm 1 chỗ cũng ko trở thành gánh nặng cho người thân và xã hội.
– Tiền cho con thơ đc tới trường khi cha/mẹ chỉ còn là làn khói.
– Tiền báo hiếu chăm lo cho cha già, mẹ đau
….
Lúc này, BHNT sẽ thay người trụ cột tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng BHNT.
3. Đâu là giải pháp?
BHNT vô cùng cần thiết với người trụ cột trong gia đình. 👉 Mỗi người trụ cột khi chưa sở hữu Bảo hiểm nhân thọ thì đều chưa thể hiện trách nhiệm của mình với những người thân yêu. Hãy thể hiện trách nhiệm ấy bằng việc làm, không nên chỉ dừng lại ở lời nói. Việc làm ở đây không phải là bạn cật lực làm việc để kiếm tiền, mà là khi không thể cật lực kiếm tiền, gia đình bạn sẽ ra sao?
Nhắc lại, trách nhiệm của người trụ cột ko chỉ là kiếm tiền, mà là khi con tim ngừng nhịp vẫn có thể dắt tay con mở cánh cổng của tương lai.
Vì vậy, nên ưu tiên tham gia BHNT cho người trụ cột trước- người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, sau đó tới những người tạo thu nhập phụ, rồi mới tới trẻ em.
Lời kết: Tính đến hết quý II / 2020, ở nước ta mới có chưa đầy 11 triệu bộ HĐBH còn hiệu lực. Nhưng phần lớn trong số đó là mua SAI ĐỐI TƯỢNG, và mua KHÔNG ĐỦ SỨC BẢO VỆ! Là do chính tư vấn cũng như KH chưa nhận thức sâu sắc được việc sớm phải bảo vệ nguồn thu nhập từ người trụ cột mang về. Nỗi thống khổ của những người đàn bà goá, những đứa trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ và những người già không nơi nương tựa, chỉ vì họ chưa nhìn thấy bóng dáng của người đại lý Bảo hiểm chân chính. Những HĐBH bán đúng, đủ- Đó là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị của mình, bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn