Quy trình chuẩn tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife

Tin tức -

Công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ không còn mới mẻ đối với nhiều người. Để trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp bạn không chỉ có kiến thức. Bên cạnh đó, việc thực hiện đúng kịch bản tư vấn bảo hiểm nhân thọ chiếm phần quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm trong tay quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ siêu chuẩn nhé.

Những bí quyết giúp bạn thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ BHNT chuyên nghiệp

Để trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm BHNT xuất sắc, những yếu tố sau chính là chìa khóa chính: Kiến thức; Kỹ năng; Thói quen và Thái độ. Những chìa khóa chính này có liên quan mật thiết đến quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ của bạn.

Bạn thực sự muốn giúp đỡ người khác

Công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ là nghề nghiệp dành cho những người có khao khát, ham muốn mang lại điều tốt đẹp, vô giá đến với mọi người. Chỉ khi bạn thực sự là một người làm nghề tư vấn bảo hiểm với lòng nhiệt huyết và cái tâm thì mới có thể tồn tại lâu dài. Lòng nhiệt thành mang đến cho khách hàng sự bình an và hạnh phúc. Khi đó công việc tư vấn viên bảo hiểm này mới trở thành niềm vui và tạo động lực cho bạn phát triển trong khả năng và vị trí việc làm.

Bạn thực sự hiểu rõ về cái mà bạn đang tư vấn – Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Mọi công việc đều cần bạn phải hiểu rõ về nó. Để tư vấn được cho khách hàng, thì trước hết bạn phải là người biết rõ về nó hơn ai hết. Do vậy hãy học hỏi và tìm tòi nhiều để là người hiểu nhiều, biết nhiều và nắm rõ nhất. Đây là một trong những cái cốt lõi của kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ BHNT thành công.

1.Kiến thức tổng quát về bảo hiểm nhân thọ

Không chỉ cần có kiến thức chung về bảo hiểm nhân thọ mà bạn phải hiểu đến từng “chân tơ kẽ tóc” của nó. Điều này nghĩa là bạn phải hiểu biết nhiều hơn những gì mà khách hàng cần. Kiến thức về bảo hiểm nhân thọ rất rộng và lớn. Vì vậy bạn cần không ngừng học hỏi và tích lũy mỗi ngày.

2.Công ty bảo hiểm nhân thọ

Khi đã có chắc kiến thức về bảo hiểm nhân thọ. Thứ bạn cần quan tâm sau đó là các công ty bảo hiểm nhân thọ. Bởi tâm lý khách hàng sẽ có sự so sánh giữa các bảo hiểm nhân thọ ở mỗi công ty khác nhau. Vậy nên trang bị kiến thức về các công ty bảo hiểm nhân thọ khác sẽ mang lại được sự thỏa mãn và hiệu quả đến với khách hàng.

3.Các gói, các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ

Bạn nên hiểu rõ về các sản phẩm và các gói bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là của công ty mình đang làm việc. Bạn cần nói rõ về các gói bảo hiểm để khách hàng có thể hoạch định tài chính và phân bổ cho phù hợp với mỗi khách hàng. Phải đảm bảo cho họ được tiết kiệm nhất nhưng đạt quyền lợi cao nhất.

Nghiêm túc với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

1.Sử dụng thời gian khoa học

Tư vấn bảo hiểm BHNT là công việc đòi hỏi bạn phải dành thời gian cho nó không những nhiều mà còn khoa học. Sắp xếp vào sự ưu tiên, tạo thời gian biểu, thực hiện đúng kế hoạch, đầu tư vào đúng người,… là những điều cần thiết nhất.

2.Chuẩn bị kỹ càng trước khi tư vấn

Việc được chuẩn bị trước giúp bạn tự tin hơn và dẫn đến thành công trong tư vấn hơn. Những thứ bạn cần là bảng minh họa thể hiện thông số về các gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khách hàng. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu sẽ thể hiện bạn có thực sự nghiêm túc với công việc hay không.

3.Rèn luyện tác phong

Cách đi đứng, ăn mặc, cử chỉ, lời nói,… là thể hiện tác phong trong công việc mà bạn phải rèn luyện mỗi ngày. Bạn phải tạo được ấn tượng và sự uy tín của mình trong mắt khách hàng.

Trau dồi khả năng thuyết phục

Cách truyền đạt điều bạn cần nói đến với khách hàng phải ngắn gọn, súc tích dễ hiểu và đầy đủ thông tin. Hãy tập đứng nói trước gương, thực hành nhiều sẽ giúp bạn tạo thói quen và cải thiện được việc nói. Ngoài ra kỹ năng thuyết phục cũng rất quan trọng. Bạn phải tinh tế, nắm bắt được tâm lý khách hàng.

Những cái không trong tư vấn bảo hiểm nhân thọ – Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn nên nhớ các nguyên tắc sau đây nếu muốn trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp:

 1. Không hù dọa khách hàng khi nói về bệnh tật, tai nạn hay rủi ro.
 2. Không hối thúc, vội vàng.
 3. Không ép buộc.
 4. Không phóng đại.
 5. Không được chỉ tập trung vào quyền lợi.
 6. Không vi phạm luật của công ty bảo hiểm.

Lắng nghe khách hàng

Lắng nghe là một trong những kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ BHNT thành công của tư vấn viên chuyên nghiệp. Chỉ có lắng nghe bạn mới thực sự hiểu được nhu cầu mong muốn của khách hàng để đáp ứng và tư vấn phù hợp nhất.

Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ BHNT thành công

Bước 1: Chuẩn bị trước khi gặp tư vấn khách hàng

Đây được coi là bước tiền đề của quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ bởi nó chiếm hơn 60% sự thành công hay thất bại của buổi tư vấn. Bạn cần nắm rõ một số thông tin liên quan đến khách hàng như: Nghề nghiệp, độ tuổi, sức khỏe, thu nhập, mong muốn, mục tiêu của họ,…

Bạn phải là người đưa ra quyết định khách hàng nên sử dụng loại sản phẩm, gói bảo hiểm nào. Phân tích, thiết kế cho họ một số loại hợp đồng phù hợp. Soạn chúng ra giấy nhưng phải thật đơn giản và ngắn gọn.

Tương tác với khách hàng trước buổi gặp mặt qua điện thoại hay mạng xã hội về trường hợp và nhu cầu của họ. Bạn có thể gửi họ các thông tin và nội dung trước để họ tham khảo.

Bước 2: Tiến hành tư vấn cho khách hàng

Điều đầu tiên bạn phải làm ngay khi gặp khách hàng là có một nụ cười niềm nở, tạo hình ảnh thân thiện và sự nhiệt tình của bạn. Khi vào câu chuyện, bạn cần xác định  đoạn thích hợp cần nói đối với khách hàng này. Hãy nên nói với họ trước là bạn cần nói gì, xin họ bao nhiêu thời gian và giúp giải đáp thắc mắc gì khách hàng.

Bắt đầu trình bày tư vấn theo bố cục rõ ràng đã chuẩn bị nhưng ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu. Nêu rõ lợi ích bằng tiền. Tối ưu hóa giọng nói trong quá trình tư vấn, tùy chỉnh chỗ đứng ngồi thích hợp. Nói chậm và nghĩ kỹ trước khi nói. Đó là những điều bạn luôn phải chú ý trong suốt quá trình tư vấn.

Viết lần lượt từng quyền lợi một cho khách hàng có thể dễ nắm bắt được:

 1. Quyền lợi tiền mặt
 2. Quyền lợi bảo vệ
 3. Các quyền lợi khác.

Cố gắng hãy ghép nối các ý định nói một cách tự nhiên nhất. Nói có ngắt nghỉ phù hợp, xác định chỗ cần dừng để tạo khoảng lặng cho khách hàng. Nên đan xen vào câu chuyện một vài câu hỏi khéo léo đến khách hàng, tạo không khí thoải mái cho buổi tư vấn. Giúp tăng độ tương tác và tập trung của khách hàng hơn.

Cuối cùng hãy nhớ canh thời gian tư vấn sao cho hợp lý để cách tư vấn bảo hiểm BHNT được hiệu quả và phát huy tốt nhất.

Bước 3: Kết thúc cuộc tư vấn

Bạn cần đạt được những tiêu chí sau sau khi kết thúc:

 • Khách hàng hiểu rõ và đủ được về sản phẩm bạn tư vấn cũng như quyền lợi, lưu ý và những điều khoản…
 • Biết được tương đối về độ hài lòng và khả năng đồng ý cao thấp của khách hàng.
 • Thời điểm chốt hợp đồng thích hợp nhất.

Bước 4: Chăm sóc khách hàng sau tư vấn – Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Nếu khách hàng có quyết định chốt, bạn cần lên lịch các việc cần thực hiện tiếp theo để hoàn tất ký kết hợp đồng.

Nếu khách hàng hẹn một cuộc gặp khác, bạn nên nắm rõ những gì cần làm cho lần gặp tư vấn tới.

Hợp đồng thành công và được phát hành, bạn phải giao đến tận tay cho khách hàng. Đây cũng là việc đòi hỏi ở bạn sự chu đáo. Và bạn sẽ đồng hành cùng họ và hợp đồng đến mãi về sau.

Mong rằng bài viết trên giúp bạn có thêm những bí quyết cho mình về quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Điều này sẽ giúp những tư vấn viên có cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ BHNT đúng đắn.

Camnangbaohiem.vn Kênh tổng hợp kiến thức tài chính bảo hiểm

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn