Những rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia nhất định phải biết

Tin tức -

Trên thị trường hiện nay có hơn 350 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng lựa chọn. Cũng chính bởi lẽ đó, mà nó gây ra rất nhiều rủi ro cho khách hàng khi mua bảo hiểm. Vậy những rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia nhất định phải biết là gì? Chúng ta hãy cùng điểm qua những rủi ro phổ biến và quan trọng nhất khi tham gia bảo hiểm nhé.

Bạn có thể rất dễ lựa chọn phải một đại lý cung cấp bảo hiểm không uy tín

Đại lý cung cấp không uy tín

Một trong những rủi ro đầu tiên khi bạn có ý định tham gia bảo hiểm đó chính là tìm đơn vị cung cấp uy tín. Hiện nay trên thị trường có đến 350 sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Và mỗi sản phẩm bảo hiểm này lại nằm ở những công ty bảo hiểm khác nhau. Nhưng một vấn đề đặt ra hiện nay, đó chính là tìm đâu ra một đại lý phân phối bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường.

Bạn cũng biết, khi nhu cầu của thị trường ngày càng tăng lên, thì nguồn cung sẽ bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều để cung ứng nhu cầu đó. Khi khách hàng có nhu cầu cần lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho bản thân hoặc gia đình của mình. Thì lúc này những đơn vị đại lý cung cấp bảo hiểm nhân thọ sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

Trong khi đó không phải đơn vị nào cũng là đại lý chính hãng cho các công ty bảo hiểm. Mà thay vào đó lại xuất hiện rất nhiều thành phần muốn trục lợi cho bản thân đã hình thành nên những cơ sở đại lý ảo. Điều này gây ra những bất cập không thể tránh khỏi khi bạn có nhu cầu cần mua bảo hiểm nhân thọ.

Thời gian bảo hiểm kéo dài quá lâu gây ra những bất cập

Thời hạn hợp đồng kéo dài

Trong bất kỳ một hình thức nào cũng vậy, đặc biệt đối với bảo hiểm nhân thọ thời gian bảo hiểm có thể kéo dài từ 15 đến 20 năm. Đây là một khoảng thời gian không nhỏ so với hình thức đầu tư tài chính.

Hơn thế dưới sự biến động của thị trường, thì mọi sự việc bất ngờ đều có thể xảy ra. Đặc biệt trên thị trường cạnh tranh khốc liệt thì không tránh khỏi những công ty sẽ phát triển và những công ty sẽ phải phá sản.

Vì vậy sẽ thật đau đầu nếu như mua bảo hiểm có thời gian kéo dài từ 15 đến 20 năm. Với một khoản phí duy trì hàng tháng trong vòng 15 đến 20 năm, cho đến khi hết hợp đồng thì đây là một khoản tiền khá lớn.

Đặc biệt khi bảo hiểm sắp đến hết kỳ hạn hợp đồng, thì công ty bảo hiểm lại phá sản. Đây là một trong những rủi ro hiếm gặp, nhưng cũng là những rủi ro bạn cần phải đề phòng.

Bạn rất dễ vi phạm vào các khoản loại trừ của hợp đồng bảo hiểm

Một trong những rủi ro bạn cần phải lưu ý trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa đó chính là hợp đồng. Hợp đồng được xem là một giấy tờ pháp lý chứng minh cho sự thỏa thuận giữa hai bên mua bảo hiểm và bên bán bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm có giá trị ràng buộc giữa hai bên, đồng thời yêu cầu quyền và nghĩa vụ của hai bên trong thời gian hiệu lực. Tuy nhiên, trong hợp đồng có những điều khoản mà công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán bất kỳ một khoản phí nào cho khách hàng. Thế nên, nếu bạn vi phạm vào những điều khoản này thì bạn không những không được đảm bảo quyền lợi, mà còn mất trắng số tiền phí hàng tháng.

Vì vậy theo các chuyên gia khuyến cáo: khi có ý định mua bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng, bạn cần phải đọc rõ các điều khoản quy định. Đặc biệt hãy nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên bảo hiểm để họ giải thích cặn kẽ các điều khoản.

Tìm hiểu những thuật ngữ y học hay những từ mang tính nước ngoài trong việc bảo đảm quyền và lợi ích của mình. Để khi có vấn đề xảy ra, công ty bảo hiểm phải bồi thường theo đúng những thỏa thuận với bạn.

Để tránh những rủi ro và những tranh chấp do người mua bảo hiểm không nắm bắt được những quy định trong hợp đồng. Thì trước khi ký thỏa thuận mua sản phẩm bảo hiểm, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những điều khoản trong hợp đồng đã ghi.

Những tranh chấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Những tranh chấp có thể xảy ra bất kỳ lúc nào

Bạn có biết, bảo hiểm nhân thọ là gói sản phẩm có sự góp mặt của 3 đại diện: người mua bảo hiểm, người cung cấp bảo hiểm và người thụ hưởng. Cũng chính bởi điểm này đã gây ra rất nhiều tranh chấp trong quá trình sử dụng bảo hiểm.

Bởi đặc điểm này mà nhiều người có thể nhờ người thân hoặc người quen để tiến hành ký hợp đồng bảo hiểm. Nhưng vì một lý do nào đó, hợp đồng ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người mua, lẫn người hưởng bảo hiểm. Điều này đã gây ra những bất cập, những tranh chấp xảy ra trong hợp đồng khi ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của mỗi cá nhân.

Sự tranh chấp này không chỉ ảnh hưởng đến hợp đồng, mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa người mua bảo hiểm và người thụ hưởng. Thế nên, để hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra, thì bạn nên tự mình đi mua bảo hiểm, không nên nhờ đến người quen.

Trên đây là những rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia nhất định phải biết. Từ đó tránh được những sai lầm để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn tránh xa những rủi ro, cũng như lựa chọn một gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn