Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ lần đầu

Tin tức -

Chuyên gia khuyên khách hàng nên hiểu nhu cầu của bản thân, khả năng chi trả, vấn đề bảo vệ sức khỏe và mua từ một công ty uy tín.

Nếu lựa chọn đúng cách, hợp đồng bảo hiểm có thể giúp khách hàng bảo vệ tài chính trước những sự kiện bảo hiểm không may xảy ra. Vì vậy, trước khi chọn mua bảo hiểm, khách hàng nên hiểu tầm quan trọng của nó và mức bảo hiểm phù hợp với yêu cầu của mình.

Khách hàng mua bảo hiểm lần đầu cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu bản thân, sức khỏe và tài chính.

Milan Ganatra, người sáng lập và là CEO của 1Silverbullet lưu ý một số yếu tố khách hàng cần ghi nhớ trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm.

Hiểu nhu cầu của bản thân

Đầu tiên, khách hàng phải đánh giá lý do bản thân cần mua bảo hiểm. Có thể bạn muốn cung cấp cho gia đình một khoản tiền trong trường hợp không may qua đời hay đảm bảo bồi thường trong rủi ro kinh doanh. Những quyết định này sẽ ảnh hưởng đến loại hinhd và thời hạn bảo hiểm của khách hàng.

Khả năng chi trả phí

Trong thời đại hiện nay, con người có thể sở hữu một hợp đồng bảo hiểm có khả năng chi trả cao với mức phí thấp. Khách hàng cũng có thể chọn phạm vi bảo hiểm theo nhu cầu của bản thân hoặc một người trong gia đình.

Điển hình như khách hàng có thể bỏ qua bảo hiểm hành khách khi mua bảo hiểm xe cơ giới nếu họ thường du lịch một mình.

Bảo vệ sức khỏe

Ưu tiên hàng đầu trong quyết định loại hình bảo hiểm phải là bảo hiểm y tế. Bảo hiểm phải đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe thích hợp cho khách hàng trong trường hợp khẩn cấp. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thu nhập trong tương lai và bảo vệ khoản tiết kiệm của bạn.

Nghiên cứu, mua từ một công ty uy tín

Khi mua bảo hiểm, khách hàng nên kiểm tra tỷ lệ giải quyết yêu cầu bồi thường của các công ty. Đó là tỷ lệ phần trăm giải quyết các yêu cầu bồi thường của công ty bảo hiểm trong một năm so với tổng yêu cầu bồi thường trong năm đó, cộng với các yêu cầu đang chờ xử lý từ năm trước.

Thị trường bảo hiểm cung cấp nhiều lựa chọn, từ cả khu vực công và tư nhân. Do đó, khách hàng phải tìm hiểu kỹ về loại hình bảo hiểm và phí bảo hiểm giữa các công ty khác nhau, luôn nhớ mua từ một công ty có uy tín.

“Ngày nay, việc mua bảo hiểm trở nên dễ dàng hơn đáng kể nhờ số hóa. Người mua có thể nghiên cứu và mua một hợp đồng trong vài phút. Đối với các công ty bảo hiểm, những lợi ích này rất đa dạng, từ việc tăng phạm vi tiếp cận của họ thông qua hình thức trực tuyến đến việc cải thiện quá trình xử lý yêu cầu bồi thường”, ông Milan Ganatra cho biết.

Vị CEO này cũng nói thêm, các công cụ như chatbots đã mang lại hiệu quả trong việc giúp công ty bảo hiểm tương tác với khách hàng, trong khi các công cụ dựa trên AI hiện có nhiệm vụ xử lý xác nhận quyền sở hữu. Với các công nghệ mới nổi và viễn thông cải thiện hơn khả năng truy cập, đối chiếu dữ liệu, số hóa sẽ tiếp tục thúc đẩy cơ hội tăng trưởng của các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm.

Thanh Thư (theo Financial Express)

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn