Nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào cho cả gia đình?

Tin tức -

Tôi muốn mua gói bảo hiểm nhân thọ bảo vệ được cả gia đình để phòng ngừa tai nạn, bệnh tật, ốm đau nhưng chưa biết mua ở công ty nào, nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào cho hợp lý.

Hiện nay có 17 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam triển khai rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Có lẽ vì thế mà gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn hãng bảo hiểm tốt nhất. Rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi đến TheBank mong được tư vấn sản phẩm tốt nhất cho bản thân và gia đình như sau:

“Chào anh/chị, tôi tên là Minh, năm nay 30 tuổi. Tôi đã lập gia đình cách đây hai năm và đang có một bé trai 1 tuổi. Tôi muốn mua gói bảo hiểm nhân thọ bảo vệ được cả gia đình để phòng ngừa tai nạn, bệnh tật, ốm đau nhưng chưa biết mua ở công ty nào, nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào cho hợp lý?”

“Em 25 tuổi muốn mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ trước bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo, tai nạn, tài chính khoảng 12 triệu/năm. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em một gói bảo hiểm tốt nhất, em cảm ơn ạ?”

“Mình muốn mua bảo hiểm cho chồng, kèm vợ và hai con, một bé 5 tuổi, một bé 2 tuổi với mức phí khoảng 20 triệu/năm. Vậy tham gia bảo hiểm của hãng nào là tốt nhất cho gia đình mình ạ?”

….

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho cả gia đình

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Mua bảo hiểm nhân thọ đem lại nhiều giá trị lợi ích về sự bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình:

 • Đây là giải pháp chăm sóc sức khoẻ cho cả gia đình. Như vậy, khi trong nhà có người đi viện, bạn sẽ bớt lo lắng hơn về khoản viện phí vì đã có bảo hiểm nhân thọ chi trả theo các cấp độ và quy định được hưởng.
 • Là cách dự phòng tốt trước những rủi ro, nguy hiểm, tai nạn, tử vong,… Như vậy, con cái và người thân sẽ được bảo vệ, chăm sóc nếu chẳng may người trụ cột gia đình qua đời.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng, quyền lợi ưu đãi và tiết kiệm chi phí.
 • Đây cũng là cách tích luỹ cho những dự định tương lai như mua nhà, mua xe, đi du lịch,…
 • Việt Nam hiện nay có đến 17 hàng bảo hiểm nhân thọ với nhiều sản phẩm cho gia đình nên bạn an tâm sẽ tìm được lựa chọn phù hợp nhất.

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt nhất?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cả một quá trình dài nên ai cũng muốn gửi gắm niềm tin ở công ty bảo hiểm tốt nhất. Thực tế công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng có những thế mạnh riêng trên thị trường bảo hiểm, điều đó càng gây khó khăn cho người tham gia trong việc lựa chọn đơn vị bảo hiểm để gắn bó lâu dài.

Tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm tốt không chỉ thể hiện ở lịch sử lâu dài mà còn được đánh giá qua tiềm lực kinh tế vững chắc (tài sản, doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn), sự hài lòng của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty đó. Như vậy các hãng bảo hiểm hiện nay như Manulife, Prudential, Bảo Việt Nhân thọ, AIA, Dai-ichi, Generali… đều là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Hàng năm, Vietnam Report sẽ công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất trong năm dựa trên 3 tiêu chí chính:

 • Năng lực và hiệu quả tài chính;
 • Uy tín truyền thông;
 • Khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm.

Ngoài ra, một số phương pháp sau sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định trong việc lựa chọn đơn vị bảo hiểm mà bạn cảm thấy an tâm khi tham gia:

 • Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã từng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Họ là những người đã trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của công ty nên có thể đưa cho bạn những lời khuyên tốt.
 • Tham khảo ý kiến của những người đã tham gia bảo hiểm trong group thảo luận về bảo hiểm. Trong group bao gồm các thành viên đã và đang quan tâm tới bảo hiểm nhân thọ, các tư vấn viên giỏi chuyên môn có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích.
 • Trải nghiệm thực tế: Thông qua việc trực tiếp gặp gỡ tư vấn viên bảo hiểm bạn có thể nắm bắt được phần nào về công ty bảo hiểm và thấy được cái tâm, cái tầm và chuyên nghiệp của người tư vấn. Tư vấn viên là người rất quan trọng hỗ trợ bạn từ khâu tư vấn, làm hồ sơ đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Nếu bạn chọn được một nhân viên tư vấn tốt có thể hỗ trợ bạn một hợp đồng bảo hiểm đúng với nhu cầu và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Thực tế công ty bảo hiểm nào cũng tốt vì vậy bạn chỉ cần chọn lựa một đơn vị đang cung cấp sản phẩm mà mình quan tâm để được tư vấn. Và điều bạn nên quan tâm chính là tư vấn viên – một cầu nối quan trọng giữa bạn và công ty bảo hiểm. Đó là lý do khách hàng thường đánh giá một công ty bảo hiểm tốt là khi có những tư vấn viên tốt đem lại giải pháp tài chính hữu ích và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Các gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình tốt nhất hiện nay

Sau đây là một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt dành cho cả gia đình đang có mặt trên thị trường hiện nay để bạn khảo:

Gia Đình Tôi Yêu của Manulife

Sản phẩm Gia Đình Tôi Yêu do Manulife triển khai mang đến cho khách hàng những quyền lợi ưu việt như:

 • Đảm bảo kế hoạch tài chính của gia đình bạn với quyền lợi bảo vệ tử vong lên đến 150 lần phí bảo hiểm.
 • Lựa chọn tăng hoặc giảm số tiền bảo hiểm linh hoạt theo khả năng tài chính theo từng giai đoạn.
 • Đầu tư thêm tại bất kỳ thời điểm nào thông qua phí bảo hiểm đóng thêm để hưởng kết quả đầu tư hấp dẫn từ Quỹ liên kết chung.
 • Lựa chọn rút tiền mặt từng phần để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu ngắn hạn cho gia đình.
 • Bảo vệ rủi ro cho tất cả các thành viên gia đình trong cùng một hợp đồng với các quyền lợi bảo hiểm tăng cường/Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.
 • Lựa chọn tăng số tiền bảo hiểm nhân các sự kiện đặc biệt trong cuộc sống như kết hôn hoặc có con mà không cần thẩm định lại sức khỏe.
 • Giá trị tài khoản hợp đồng gia tăng hàng tháng nhờ hưởng lãi từ kết quả đầu tư thực tế của Quỹ liên kết chung. lãi suất cam kết tối thiểu là 4%/năm trong 5 năm hợp đồng đầu tiên, 3%/năm từ năm hợp đồng thứ 6 đến năm hợp đồng thứ 10 và 2%/năm từ năm hợp đồng thứ 11 trở đi.
 • Quyền lợi đặc biệt duy trì hợp đồng hàng năm kể từ năm hợp đồng thứ 5.
 • Sẽ được nhận khoản tiền tiết kiệm hấp dẫn được tích lũy dài hạn vào ngày đáo hạn hợp đồng…

Mua sản phẩm Gia Đình Tôi Yêu của Manulife

An Phát Trọn Đời của Bảo Việt Nhân Thọ

Nếu bạn đang có dự định tham gia bảo hiểm cho gia đình thì An Phát Trọn Đời do Bảo Việt Nhân Thọ triển khai cũng là một lựa chọn tốt. Sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như:

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong: Khách hàng được lựa chọn quyền lợi cơ bản hoặc quyền lợi vượt trội.
 • Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn bằng 100% quyền lợi bảo hiểm tử vong.
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Được ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm tử vong, tối đa 500 triệu đồng.
 • Được lựa chọn số tiền bảo hiểm tự động gia tăng 5% hàng năm.
 • Quyền lợi đáo hạn: Được chi trả 100% giá trị tài khoản hợp đồng sau khi trừ đi các khoản nợ (nếu có)
 • Được hưởng lãi suất đầu tư được công bố sau khi kết thúc mỗi năm tài chính và không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu.
 • Hưởng quyền lợi duy trì hợp đồng.
 • Hưởng quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản.
 • Được linh hoạt lựa chọn, điều chỉnh số tiền bảo hiểm, thay đổi quyền lợi bảo hiểm tử vong, điều chỉnh tỷ lệ gia tăng số tiền bảo hiểm, linh hoạt trong đóng phí, tạm ứng, rút tiền hoặc khôi phục, chấm dứt hợp đồng.
 • Được tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ cho bản thân hoặc cho người thân trong gia đình: Nhóm sản phẩm bảo vệ trước các rủi ro tai nạn; Nhóm sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trợ cấp y tế; Nhóm sản phẩm miễn đóng phí khi gặp rủi ro.

Pru – Chủ Động Cuộc Sống

Pru – Chủ Động Cuộc Sống của Prudential là sản phẩm ưu việt dành cho gia đình bạn với những quyền lợi nổi bật như:

 • Với Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn; Quyền lợi tử vong khách hàng sẽ được chi trả giá trị lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản cơ bản cộng với giá trị tài khoản tích lũy thêm (nếu có).
 • Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng: 100% phí bảo hiểm cơ bản quy năm của sản phẩm được xét thưởng trong năm hợp đồng đầu tiên bắt đầu từ năm hợp đồng thứ 06 đến hết năm hợp đồng thứ 10; 75% phí bảo hiểm cơ bản quy năm của sản phẩm được xét thưởng trong năm hợp đồng đầu tiên bắt đầu từ năm hợp đồng thứ 11 đến hết năm hợp đồng thứ 15 và mỗi 05 năm sau đó.
 • Quyền lợi thưởng tri ân khách hàng: 4% Giá trị tài khoản cơ bản trung bình trong 60 tháng liền kề trước đó.
 • Quyền lợi đầu tư: Được hưởng lãi suất đầu tư từ Quỹ Liên kết chung do Prudential công bố nhưng không thấp hơn mức lãi suất cam kết.
 • Quyền lợi đảm bảo gia tăng số tiền bảo hiểm vào một trong các sự kiện sau với người được bảo hiểm: Kết hôn; Sinh con/Nhận con nuôi; Con bắt đầu học cấp 1 – 2 – 3 – Đại học
 • Quyền lợi đáo hạn bằng 100% giá trị tài khoản hợp đồng.

Nếu 3 sản phẩm trên không phải là sản phẩm mà bạn đang quan tâm, hãy đăng ký tư vấn để TheBank giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm hiểm nhân thọ tốt nhất cho cả gia đình bạn.

Lưu ý mua bảo hiểm cho gia đình

Mua bảo hiểm cho cả gia đình trong một hợp đồng sẽ có nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí khi các thành viên mua sản phẩm bổ trợ với quyền lợi cao và mức phí hợp lý, tuy nhiên hạn chế là khi không may hợp đồng bảo hiểm chính dừng thì các sản phẩm bổ đi kèm đều dừng khiến các thành viên trong gia đình không còn được bảo hiểm. Do vậy, chỉ nên mua gói bảo hiểm nhân thọ cho gia đình khi tài chính eo hẹp, nếu dư dả về tài chính nên tách ít nhất hai hợp đồng cho hai người trụ cột trong gia đình.

Một số lưu ý quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho gia đình:

 • Chọn người trụ cột tài chính trong gia đình là người được bảo hiểm chính của hợp đồng. Các thành viên còn lại tham gia sản phẩm bổ trợ đính kèm.
 • Cân đối quyền lợi bảo hiểm và phí bảo hiểm của hợp đồng chính và các sản phẩm bổ trợ vì phí bảo hiểm hợp đồng chính được tích lũy một phần đến khi đáo hạn, còn phí sản phẩm bổ trợ mất đi hàng năm.
 • Lựa chọn đầy đủ các sản phẩm bổ trợ bảo vệ bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật, tử vong và chăm sóc sức khỏe với mức phí vừa phải để được bảo vệ toàn diện, tránh lựa chọn một sản phẩm bổ trợ quyền lợi cao, dẫn đến không đủ phí mua sản phẩm bổ trợ khác. Nên mua thêm bảo hiểm miễn đóng phí cho người trụ cột.
 • Nên lựa chọn thời hạn hợp đồng và thời hạn đóng phí dài hạn để được bảo vệ đến lúc tuổi già vì đây là đổi tuổi có tỷ lệ rủi ro cao và cũng là cách để có một mức phí tốt.
 • Khi mua bảo hiểm cho gia đình bạn cần đọc kỹ hợp đồng, chú ý các điều khoản quy định phạm vi được bảo hiểm và cả những trường hợp miễn thường.
 • Hãy kê khai tình trạng sức khỏe một cách trung thực để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho tất cả các thành viên.
 • Hãy chọn gói bảo hiểm cho cả gia đình phù hợp khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của mình, thay vì cố đóng phí theo mệnh giá mong muốn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua bảo hiểm với mức thấp. Việc huỷ hợp đồng giữa chừng do không đóng phí sẽ khiến bạn mất một khoản không nhỏ.

Giải đáp: Những đối tượng nào nên mua bảo hiểm?

Hãng bảo hiểm nào cũng là sự lựa chọn tốt để mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, điều quan trọng là bạn gặp được tư vấn viên bảo hiểm tốt giúp bạn lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình.

Tư vấn tận tâm 24h/7: 0962.011.091

Nguồn TheBank

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn