Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ chưa có giấy khai sinh được không?

Tin tức -

Giấy khai sinh của bé và chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ là yêu cầu bắt buộc khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con từ khi mới lọt lòng đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Xã hội càng phát triển, cha mẹ càng mong muốn con có môi trường và định hướng phát triển tốt nhất. Bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp mà nhiều gia đình đang hướng tới hiện nay.

Thông thường, trẻ em từ 1 tháng tuổi đã có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ nếu đầy đủ giấy tờ và các điều kiện đi kèm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, nhiều trẻ chưa được đăng ký làm giấy khai sinh. Vấn đề nhiều bố mẹ thắc mắc hiện nay: Liệu chưa có giấy khai sinh cho con có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không?.

Bắt buộc phải có giấy khai sinh mới có thể mua bảo hiểm cho bé.

Để ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cần phải có giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của cha hoặc mẹ và giấy khai sinh của bé. Ngoài ra, hộ chiếu cũng có thể sử dụng để ký hợp đồng.

Giải đáp rõ hơn về vấn đề này, chị Quỳnh An – chuyên viên tư vấn bảo hiểm cho biết: “Đối với trẻ em, giấy khai sinh là điều bắt buộc để có thể mua bảo hiểm nhân thọ. Hiện tại, nhiều công ty bảo hiểm cũng có sản phẩm bảo vệ bé ngay từ trong bụng mẹ, từ tuần thứ 16 của thai kỳ. Các bố mẹ có thể tham khảo sản phẩm này để phòng trường hợp đăng ký làm giấy khai sinh muộn cho con”.

Chị An cũng lưu ý thêm, để mua sản phẩm bảo vệ thai nhi, phải có đầy đủ giấy khám thai, siêu âm gần nhất để chứng minh thai đã tròn 16 tuần tuổi.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em sẽ đảm bảo tài chính khi gặp rủi ro sức khỏe. Khi không may gặp các rủi ro liên quan đến sức khỏe, tại nạn thương tật hoặc tử vong, bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả các quyền lợi chăm sóc y tế tối ưu và hỗ trợ tài chính để con có được điều kiện chữa bệnh hiện đại nhất. Từ đó, giúp bố mẹ vượt qua áp lực tài chính và an tâm trong quá trình điều trị khắc phục rủi ro.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cả một quá trình dài đồng hành với sự phát triển của con. Khoản tiền đáo hạn nhận về lúc con trưởng thành (18 -23 tuổi) chính là nguồn tài chính vững vàng để con được tiếp tục con đường học tập hoặc du học nước ngoài.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia, nếu không may người bảo hộ gặp phải các rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng. Hợp đồng bảo hiểm vẫn được tiếp tục với đầy đủ các quyền lợi và miễn hoàn toàn phí đóng bảo hiểm còn lại. Từ đó, đảm bảo cho con đường học tập của con không bị gián đoạn bởi trường hợp thiếu hụt tài chính. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con chính là sự đầu tư tài chính an toàn, và đảm bảo nguồn tài chính chắc chắn để con thực hiện ước mơ chinh phục tri thức.

Chính vì những lợi ích trên, bố mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt và tính toàn thời gian đáo hạn hợp đồng hợp lý. Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm thì thời gian tích lũy và đầu tư của hợp đồng bảo hiểm đó được dài hơn. Từ đó nâng cao giá trị đáo hạn hợp đồng bảo hiểm càng lớn, phù hợp với nguyện vọng của gia đình. Lúc này, khoản tiền đáo hạn nhận về sẽ là nguồn lực tài chính vững mạnh cho con tiếp tục con đường học tập.

Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em càng sớm thì số tiền tích lũy về sau càng cao và quyền lợi bảo vệ toàn diện cho con cũng được tối ưu hơn.

Theo ý kiến của các chuyên gia, nên tham gia các sản phẩm bảo hiểm có phí đóng chiếm từ 10-15% thu nhập ổn định của gia đình. Đây là mức đóng phí phù hợp nhằm đảo bảo tối ưu các nguồn tiền nhàn rỗi không sử dụng đến của gia đình.

Ngoài ra, số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với 10-15 năm thu nhập của người trụ cột để đảm bảo sự bù đắp tài chính kịp thời và cuộc sống đầy đủ cho gia đình.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn