Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với trẻ em

Tin tức -

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngay từ khi còn nhỏ có thể bảo vệ trẻ khỏi những rủi ro và hỗ trợ đảm bảo tài chính trong tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro về sức khỏe, thể chất sau này như: bệnh tật, tai nạn và nghề nghiệp rủi ro. Cha mẹ sẽ trả một khoản phí bảo hiểm theo tháng hoặc theo năm và hợp đồng có chi trả quyền lợi tử vong. Ngoài ra, chương trình bảo hiểm giúp xây dựng quỹ tương lai cho trẻ.

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đảm bảo cho tương lai của trẻ hay khi gặp rủi ro trong cuộc sống. Ảnh: Freepik

Theo HDFC Life, mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngay từ khi còn nhỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có một số hạn chế nhất định. Dưới đây là những điều cha mẹ nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ký kết vào hợp đồng bảo hiểm cho con.

Lợi ích

Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm trong tương lai: Mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngay từ khi còn nhỏ có thể bảo vệ chúng khỏi những rủi ro sau này như: dịch bệnh, làm nghề nguy hiểm hoặc tai nạn khi vận động. Nếu cha mẹ muốn tăng quyền lợi tử vong trong hợp đồng của con, nhiều công ty bảo hiểm cũng cung cấp thêm bảo hiểm bổ sung không cần khám sức khỏe.

Mức phí bảo hiểm tốt: Cha mẹ chỉ cần trả một mức phí hợp lý cho chương trình bảo hiểm nhân thọ trẻ em. Thậm chí, với các chính sách được bồi thường bảo hiểm cao, mức phí đóng hàng tháng cũng phù hợp với nhiều hoàn cảnh gia đình. Mua bảo hiểm nhân thọ khi con còn nhỏ có thể giúp đảm bảo mức phí bảo hiểm ổn định cho chúng.

Cơ hội đầu tư: Chi phí cha mẹ trả để duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được nhà cung cấp bảo hiểm đầu tư thay họ. Khi hợp đồng đáo hạn, cha mẹ sẽ nhận được giá trị tiền mặt của các khoản đầu tư đó. Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em giúp cha mẹ kiếm được một số tiền để đảm bảo tương lai của con. Tuy nhiên, những khoản đầu tư này mất thời gian và sẽ không mang lại lợi nhuận lớn ngay lập tức.

Hạn chế

Tăng trưởng chậm: Số tiền cha mẹ đổ vào hợp đồng bảo hiểm sẽ mất một thời gian để tăng trưởng và cho thấy lợi nhuận. Nếu bạn muốn đảm bảo tương lai tài chính của con mình, nên xem xét thêm các cơ hội đầu tư khác.

Bảo hiểm có thể khấu hao theo thời gian: Cha mẹ có thể mua một hợp đồng bảo hiểm trọn đời cho con và chọn chính sách có số tiền được bảo hiểm cao. Nhưng theo thời gian, khi lạm phát tăng, giá trị thực tế của bảo hiểm sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, nếu có rủi ro xảy đến với con trẻ trong một vài năm tiếp theo, người thụ hưởng sẽ nhận được toàn bộ số tiền bảo hiểm nhưng có thể không nhiều.

Các chuyên gia tài chính cho rằng bên cạnh bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ có thể thực hiện nhiều chính sách đầu tư và bảo hiểm khác để bảo vệ cũng như đảm bảo tương lai của con.

Hải My (Theo HDFC Life)

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn