Khởi tố hình sự vụ khách hàng mua 19 hợp đồng bảo hiểm, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tin tức -
Một khách hàng đã mua 19 hợp đồng bảo hiểm và đã được chi trả 4 tỷ đồng tiền bảo hiểm và nếu không bị tố giác các công ty bảo hiểm còn lại sẽ phải tiếp tục chi trả số tiền bảo hiểm lên tới 20 tỷ đồng.
Ngày 11/10, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ “1 khách hàng mua 19 hợp đồng bảo hiểm”‘ theo Báo Đầu tư.

Cụ thể, cơ quan điều tra cho biết, đã nhận được tin báo, tố giác về tội phạm của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) và 9 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ (Liberty, Prudential, Aviva, MB Ageas, FWD, Generali, Daiichi, VBI, Cathay).

Theo đó, các tổ chức trên tố giác ông Nguyễn Văn Khánh, sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại thôn 1A, xã Lưu Kiếm, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng có dấu hiệu gian dối trong kê khai mua bảo hiểm nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

IAV cho biết có bằng chứng cho thấy ông Khánh đã biết trước mình bị ung thư tuyến giáp do trước đó khách hàng này lấy tên là Khanh đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và nhận được kết quả chuẩn đoán là bị ung thư tuyến giáp.

Từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020, ông Khánh mua 19 hợp đồng bảo hiểm sức khỏe mức cao nhất (mỗi năm đóng trên 200 triệu đồng tiền phí bảo hiểm) tại 13 công ty bảo hiểm nhân thọ lẫn phi nhân thọ mà không khai báo việc mình đã có bệnh.

Sau đó, ông Khánh đã hợp pháp hóa hồ sơ bệnh án bằng cách đi khám và điều trị tại Bệnh viện K Hà Nội và nộp hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tính tới thời điểm phát hiện ra vụ việc, ông Khánh đã được Prudential, MB Ageas, Bảo hiểm Bảo Việt và VBI chi trả tiền bảo hiểm số tiền gần 4 tỷ đồng. Theo IAV, nếu không kịp thời điều tra, các công ty bảo hiểm còn lại sẽ phải tiếp tục chi trả số tiền bảo hiểm lên tới 20 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã tiến hành kiểm tra, xác minh tin báo, tố giác về tội phạm nêu trên.

Căn cứ vào Bộ Tố tụng hình sự, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông báo này được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao, IAV cùng 9 công ty bảo hiểm kể trên và người bị tố giác.

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến người bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Khánh (Hải Phòng). (Nguồn: Báo Đầu tư).

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn