Khác biệt giữa gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân và gia đình

Tin tức -

Gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân chỉ chi trả tiền bồi thường cho một cá nhân còn gói gia đình được chia đều cho các thành viên.

Với chi phí y tế ngày càng tăng cao, việc sở hữu một gói bảo hiểm sức khỏe là điều rất cần thiết. Hiện thị trường có đa dạng sản phẩm, giá cả khác nhau, phù hợp cho từng cá nhân, gia đình. Trước khi lựa chọn, người mua cần liệt kê rõ yêu cầu của bản thân, để ý tới một số yếu tố như: tuổi tác, tiền sử bệnh, các bệnh đã mắc, số lượng thành viên được bảo hiểm, thời gian chờ, chi phí…

Hai gói bảo hiểm sức khỏe phổ biến hiện nay là cá nhân và gia đình. Cả hai loại hợp đồng bảo hiểm này đều phục vụ một mục đích là hỗ trợ tài chính cho khách hàng tại thời điểm khám chữa bệnh, nằm viện, cấp cứu… nhưng khác nhau về chính sách và quyền lợi.

Gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay gia đình đều mang lại lợi ích riêng.

Gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân bồi thường chi phí y tế cho một người, đi kèm với phạm vi bảo hiểm đa dạng. Loại bảo hiểm này gồm nhiều tính năng và lợi ích, khách hàng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và yêu cầu của bản thân, phụ thuộc vào chi phí mua bảo hiểm.

Gói bảo hiểm cá nhân rất có lợi và là lựa chọn thông minh, đặc biệt nếu khách hàng muốn mua cho cha mẹ mình, vì sẽ được bồi thường nhiều loại chi phí y tế phát sinh trong trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh… Dù lựa chọn chương trình bảo hiểm có giá phải chăng hay cao cấp, khách hàng cũng có cơ hội nhận sự hỗ trợ tốt về chi phí y tế.

Gói bảo hiểm sức khỏe gia đình

Gói bảo hiểm này dành cho nhiều thành viên trong một gia đình với một chương trình bồi thường duy nhất. Phí bảo hiểm phải chăng vì số tiền được chia đều cho từng thành viên. Số tiền bồi thường cũng được phân bổ đồng đều, đảm bảo có đủ chi phí thanh toán y tế cho từng cá nhân.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe gia đình, các thành viên đều được bảo vệ và có cơ hội nhận giảm giá khi có thêm thành viên mới. Thậm chí, nhiều chương trình bảo hiểm còn bao gồm chi phí y tế phát sinh trong quá trình điều trị Covid-19 tại thời điểm đại dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Điểm khác biệt giữa hai gói bảo hiểm

Gói cá nhân Gói gia đình
Phạm vi bảo hiểm Dành cho một người duy nhất. Nhiều thành viên trong gia đình như: vợ, chồng, con cái, cha mẹ.
Số tiền bảo hiểm – Số tiền bồi thường bảo hiểm dành cho một người duy nhất.
– Số tiền chi trả bảo hiểm chỉ được sử dụng bởi một cá nhân duy nhất.
– Số tiền bồi thường phân phối cho các thành viên trong gia đình.
– Tiền bồi thường bảo hiểm có thể được sử dụng bởi bất kỳ thành viên nào trong gia đình trong một năm cụ thể.
Phí bảo hiểm – Chi phí bảo hiểm của các gói cá nhân do một cá nhân chi trả.
– Phí bảo hiểm hàng năm phụ thuộc vào tuổi của người đó.
– Phí bảo hiểm được phân bổ cho các thành viên giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
– Số tiền bảo hiểm của chương trình sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của người lớn tuổi nhất được bảo hiểm.
Chính sách bảo hiểm Nếu mua bảo hiểm cá nhân cho bản thân và từng người trong gia đình, chủ hợp đồng cần nắm rõ quyền lợi, chính sách của từng chương trình bảo hiểm. Cả gia đình được bảo hiểm cùng một chính sách, giúp khách hàng không gặp rắc rối khi phải tìm hiểu và nhớ nhiều chương trình bảo hiểm cùng lúc.

Theo các chuyên gia tư vấn bảo hiểm, với những người còn độc thân, có ý định mua cho cha mẹ thì nên chọn gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân để nhận được nhiều lợi ích hơn. Còn các cặp vợ chồng mới cưới hoặc có con nhỏ nên mua gói gia đình.

Cả hai chương trình bảo hiểm sức khỏe này đều mang đến nhiều lợi ích, hỗ trợ chi phí cho mọi người trong trường hợp khó khăn hoặc rủi ro bất ngờ. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm thích hợp thì còn phụ thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh… cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn