Hiểu đủ – mua đúng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi

Tin tức -

Chuyên gia khuyến cáo trước khi tham gia bảo hiểm, người dân cần hiểu rõ và chủ động tính toán mức phí, thời gian đóng với khả năng tài chính…

Bảo hiểm mua thì dễ nhưng khi cần khó đòi – đây là định kiến của không ít người về bảo hiểm khi mang tâm lý so sánh với gửi tiết kiệm hoặc chưa hiểu rõ quy định. Làm sao để thay đổi quan niệm này, để bảo hiểm thực sự là kênh hỗ trợ, phòng tránh rủi ro không may cho người dân?

Dự thảo luật kinh doanh bảo hiểm đang được xây dựng có nhiều điểm mới, được kỳ vọng sẽ tránh được những hiểu lầm trên.

Anh Ninh (Hoài Đức, Hà Nội) đang định mua bảo hiểm nhân thọ nhưng cũng băn khoăn không rõ liệu khi cần thủ tục chi trả, rút tiền hoặc đáo hạn trước có phức tạp hay không bởi trên mạng xã hội cũng có những ý kiến trái chiều khiến anh hoang mang.

“Nhiều trường hợp mua bảo hiểm nhưng muốn đáo hạn sớm thì có thể bị khoản phạt và nhận lại số tiền nhỏ hơn khoản tiền mình đã đóng”, anh Ninh nói.

“Nguyên tắc trung thực tuyệt đối” và “đọc kỹ” hợp đồng – vấn đề tưởng như đơn giản, nhưng theo chuyên gia đây chính là mấu chốt của những xung đột trong thời gian qua.

Chuyên gia khuyến cáo trước khi tham gia bảo hiểm, người dân cần hiểu rõ và chủ động tính toán mức phí, thời gian đóng với khả năng tài chính để tránh trường hợp cần tiền muốn rút trước lại chịu thiệt. Đặc biệt, cần đọc kỹ hợp đồng, hỏi rõ tư vấn viên, hiểu đủ mua đúng để bảo hiểm nhân thọ phát huy được đúng giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn