Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ mang tên “Đi học”

Tin tức -

1. Vì sao với trẻ đi học lại đáng sợ?

+ Được bao bọc bởi gia đình trong thời gian dài, không muốn xa vòng tay của ba mẹ. Các bé thường thích ở được chơi với người thân trong gia đình. Khi đến lớp, môi trường mới có nhiều bạn bè, thầy cô nên bé sẽ cảm thấy không thân quen.

+ Do thiếu kỹ năng sống, các bé không tự lập nên không biết tự lo cho bản thân mình ở ngôi trường mới. Điều này khiến các em không tự tin đến trường dẫn đến việc hòa nhập rất khó khăn.

+ Không có hứng thú với việc đi học. Các bé chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học nên sẽ rất lười và chỉ muốn ở nhà chơi.

2. Vậy những biện pháp để trẻ có tinh thần học tập hơn là gì nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé:

+ Giải thích việc học quan trọng như thế nào cho tương lai của con. Khi con đến trường sẽ được học nhiều điều bổ ích và sẽ vui hơn khi có nhiều bạn bè học chung, chơi chung.

+ Hãy để bé tham gia các lớp học ngoại khóa, những môn kỹ năng mà bé yêu thích. Từ đó, bé có thể phát huy bản thân tốt hơn, có ý thức và hứng thú hơn trong việc học.Hãy học cùng và làm bạn cùng con.

+ Hằng ngày, phải đối mặt với những bài tập mà cô giao về nhà sẽ khiến bé cảm thấy áp lực. Khi con giận dữ, áp lực vì việc học, các bậc ba mẹ hãy là người bạn học chung với con, cùng con giải những bài toán khó, điều này sẽ giúp bé cảm thấy an tâm hơn và hoàn thành tốt bài tập về nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy những món đồ chơi của bé để giảng dạy cho việc học trở nên thú vị hơn và nên nhớ hãy để bé cố gắng giải đáp bài tập, không phụ thuộc nhiều vào ba mẹ nhé.

+ Điều mà bé cảm thấy được yêu thương nhất đó chính là cùng ăn sáng và trò chuyện với ba mẹ, được ba mẹ dắt tay đến trường sẽ khiến bé cảm thấy an toàn và vui vẻ khi đến với trường lớp.

Việc học là điều cần thiết cho tương lai của mỗi đứa trẻ, nhưng để trẻ có hứng thú và siêng năng học tập thì chính ba mẹ sẽ là nguồn động lực tinh thần tốt nhất cho con. Các bậc phụ huynh cho dù bận đến mấy thì cũng hãy tranh thủ dành thời gian quan tâm, chia sẻ những khó khăn cùng con để con ngày một trưởng thành hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn