Đừng để bà bầu có những lo lắng không đáng có về chi phí sinh con

Tin tức -
Chi phí cho thời kỳ mang thai giờ chỉ còn là chuyện nhỏ vì đã có bảo hiểm thai sản với những quyền lợi chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất cho bà bầu.
Đừng để bà bầu có những lo lắng không đáng có về chi phí sinh con

Tài chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các mẹ trong thời kỳ mang thai. Trước mắt là sự lo lắng về vấn đề dự trù tài chính cho các khoản như khám thai, sữa và dinh dưỡng cho bà bầu, tiêm phòng, sinh nở, mua sắm đồ dùng… Điều này khiến các mẹ khá áp lực, nhất là những gia đình điều kiện kinh tế chưa vững.

Nhưng một trong những cách hay nhất mà các mẹ trên diễn đàn lớn trao đổi và truyền cho nhau đó là những khoản nào tiết kiệm được thì nên tìm cách tiết kiệm như việc mua bảo hiểm để giảm bớt gánh nặng chi chí sinh con thì sẽ không còn phải lo lắng gì nhiều. Vì hiện nay chi phí sinh con tại các bệnh viện cũng không hề nhỏ, nhất là các mẹ chọn sinh bệnh viện tư thay vì chọn bệnh công hay chọn dịch vụ cao cấp thay vì bình dân. Tham khảo chi phí thực tế khi sinh con tại một số bệnh viện tiêu biểu tại Thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Chi phí sinh thường Chi phí sinh mổ

Hà Nội

Bệnh viện Vinmec 27 – 32 triệu 38 – 50 triệu
Bệnh viện Việt Pháp 31 – 39 triệu 53 – 58 triệu
Bệnh viện Hồng Ngọc 19 – 25 triệu 33 – 41 triệu
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội 5 – 10 triệu 11 – 20 triệu
Bệnh viện Phụ sản Trung Ương 3 – 7 triệu 12 – 15 triệu
Khoa Sản Bệnh viện Bạch Mai 3 – 8 triệu 10 – 14 triệu

Hồ Chí Minh

Bệnh viện Hạnh Phúc 17 – 30 triệu 25 – 40 triệu
Bệnh viện Phụ sản MêKông 8 – 10 triệu 16 – 20 triệu
Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn 3 – 5 triệu 5 – 13 triệu
Bệnh viện Từ Dũ 3 – 6 triệu 5 – 10 triệu
Bệnh viện Hùng Vương 4 – 6 triệu 6 – 10 triệu

Chi phí trên sẽ dao động tùy vào dịch vụ các mẹ chọn tại bệnh viện như là loại phòng, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé… hay mẹ sinh thai đơn hoặc thai đôi và một số dịch vụ ngoài khác.

Đừng để bà bầu có những lo lắng không đáng có về chi phí sinh con

Tuy nhiên, khi có bảo hiểm thì gia đình không còn áp lực hay quá lo lắng vì khoản chi phí trên được bảo hiểm hỗ trợ phần lớn.

Nếu người mẹ có đóng bảo hiểm xã hội đúng theo quy định thì quyền lợi thai sản là 80% – 100% chi phí khi sinh con đúng tuyến, còn trái tuyến sẽ hưởng từ 32% – 80%. Nhưng chi phí được giảm trừ này phải nằm trong chi phí thuộc danh mục BHYT và bệnh viện cũng phải nằm trong danh sách cấp thẻ BHYT.

Với gói bảo hiểm sức khỏe và tham gia thêm quyền lợi thai sản hoặc mua riêng gói bảo hiểm thai sản sẽ được hưởng quyền lợi từ 10 – 40, 50 triệu/ ca sinh hoặc có thể lên đến 70, 80 triệu khi sinh tùy thuộc vào biểu phí của từng công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, tại một số công ty, bà bầu còn có thể có thêm quyền lợi hỗ trợ chi phí chăm sóc bé trong vòng bao nhiêu ngày sau sinh.

Không chỉ dừng ở đó, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ gia đình trước những biến cố không lường trước thì mẹ bầu vẫn được hưởng quyền lợi thai sản khi tham gia thêm sản phẩm bổ trợ. Và bà bầu hoàn toàn được quyền chọn bệnh viện tốt nhất để hưởng trọn dịch vụ sinh đẳng cấp quốc tế và an toàn mà không phải lo lắng về chi phí với quyền lợi thai sản được hỗ trợ từ 10 – 20, 35 triệu theo từng gói sản phẩm. Đây là quyền lợi rất thiết thực cho các gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, không chỉ được bảo hiểm rủi ro, tích lũy tài chính, mà còn được chăm sóc sức khỏe tốt nhất với quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản

Đừng để bà bầu có những lo lắng không đáng có về chi phí sinh con

Nhắc đến quyền lợi này không thể không nhắc đến sản phẩm “Món Quà Sức Khỏe” – sản phẩm bổ trợ ưu việt được gắn kèm với hầu hết các gói bảo hiểm nhân thọ chính của Manulife. Món Quà Sức Khỏe được coi là một trong những sản phẩm nổi bật nhất trên thị trường với các quyền lợi chăm sóc sức khỏe toàn diện, trong đó có quyền lợi thai sản từ 10 – 35 triệu tùy theo chương trình bảo hiểm. Với quyền lợi này, khách hàng không những được hỗ trợ chi phí khi sinh thường/sinh mổ mà còn được bảo hiểm trước rủi ro biến chứng thai sản. Xem thêm tại đây để nắm được chi tiết quyền lợi thai sản của sản phẩm Món Quà Sức Khỏe.

Mang thai là thời kỳ quan trọng của người phụ nữ, mọi sự chuẩn bị về tinh thần, sức khỏe, tài chính là rất cần thiết. Đây cũng là giai đoạn hết sức nhạy cảm, tâm lý người mẹ dễ bị ảnh hưởng, thế nên đừng để vấn đề tài chính ảnh hưởng đến quá trình mang thai, nhất là lo lắng về chi phí sinh con hay sinh ở bệnh viện nào. Bằng cách hay đó là mua bảo hiểm thai sản nhưng tốt nhất nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để mỗi giai đoạn trong cuộc sống của bạn đều được bảo hiểm. Và Manulife sẽ giúp bạn có được giải pháp tài chính phù hợp nhất với điều kiện của gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn