Đây là lý do chính các bà bầu nên mua bảo hiểm thai sản

Tin tức -

Vừa qua tôi có tư vấn cho chị Quỳnh một gói thai sản nằm trong phần gói bảo hiểm nhân thọ Hành Trình Hạnh Phúc – Bảo Hiểm Từ Canada với thông tin khách hàng như sau:

Chị Quỳnh sinh năm 1986 – nhân viên văn phòng – thu nhập 8-15 triệu /1 tháng – cần gói bảo hiểm thai sản.

Tôi đã thiết kế một gói bảo hiểm thai sản với nội dung:

Về bảo hiểm nhân thọ rủi ro tử vong: 500 triệu
Về bảo hiểm trợ cấp y tế:
Nằm viện qua đêm nhận: 1 triệu đồng/0 1 ngày ( không bao gồm chi trả cho thai sản )
Nằm viện ngày thứ 06: nhận 1,2 triệu / 01 ngày
Nằm viện khoa đặc biệt hoặc do cúm Corona thì được nhân đôi: 2 triệu / 01 ngày, từ ngày thứ 06 nhận 2.4 triệu/ 01 ngày.
Về bảo hiểm chăm sóc y tế – thai sản: Sử dụng thẻ Heathcare Bảo Hiểm Từ Canada- quyền lợi nội trú với mệnh giá 250 triệu / 01 năm. Được bảo lãnh viện phí và chi trả khi điều trị nội trú
Quyền lợi sinh thường: 10 triệu đồng 01 lần sinh
Quyền lợi sinh mổ: 20 triệu đồng 01 lần sinh
Và những quyền lợi khác…..
Tổng phí đóng 01 năm là 15 triệu 630 nghìn đồng. Tham gia đóng phí 15 năm, bảo hiểm đến năm 99 tuổi

Chị Q cho rằng chi phí này không hợp lý vì chị phải chi trả hơn 15 triệu đồng đổi lại đi sinh nhận được có 10 triệu, và chị ấy không cần phần nhân thọ hay trợ cấp y tế gì hết, nhu cầu của chị là chi ra tầm 5 triệu và khi đi sinh được bảo hiểm Bảo Hiểm Từ Canada hổ trợ chi phí bảo hiểm thai sản như trên ( 10 – 20 triệu).

Để trả lời lời cho sự không hợp lý này tôi đã kể cho chị Q nghe một câu chuyện trên báo Tuổi Trẻ mà tôi từng đọc:
Ngày 25/10/2015 báo tuổi trẻ đưa tin 01 vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, khi một chiếc xe bê tông đụng và cán qua 01 chiếc xe máy đang lưu thông trên đường, làm anh N.VN 32 tuổi bị thương nặng giập nát chân phải và thai phụ N.T.K.N 27 tuổi vợ anh N chết ngay tại chổ, thai nhi bị áp lực tống văng ra đường và bị mất đi chân phải.
Có ai hình dung được cuộc sống sau này của cha con anh N khi mà cả cha lẫn con đều mất đi 01 chân
Ví dụ trường hợp này khách hàng có mua bảo hiểm với mệnh giá như trên thì : bảo hiểm Bảo Hiểm Từ Canada sẽ mang đến 500 triệu để giảm thiểu gánh nặng cho tương lai cha con anh N.
Và tôi đã kể một vài câu chuyện về những thai phụ mang thai nhưng lại vô tình phát sinh ra các căn bệnh mà phải đứng trước lựa chọn: giữ lại mạng sống của mẹ hay của con. Ai sẽ là người hi sinh?
Trong trường hợp này chắc chắn người mẹ sẽ chọn đứa trẻ với ý nghĩ : Mẹ sẽ hi sinh mạng sống này cho con, dù không còn trên thế gian này nữa nhưng mẹ vẫn bên cạnh con từng ngày, lo cho con đến lúc con tự lo cho bản thân mình , mẹ nhờ Bảo Hiểm Từ Canada gởi đến con 500 triệu này cho con ăn học.

Nhưng cha và gia đình muốn chọn mẹ : Mẹ con ta không có duyên gặp mặt, mẹ không có quyền quyết định, cha và gia đình đã quyết, mẹ thật sự xin lỗi con và mong một ngày mẹ khỏe mạnh và con lại đến với mẹ. Bảo Hiểm Từ Canada xin gởi đến cho mẹ thẻ Healthcare-Bảo Hiểm Từ Canada nội trú mệnh giá 250 triệu/01 năm để mẹ được điều trị và Trợ Cấp Y Tế 1 triệu đồng/01 ngày bù đắp thu nhập khi mẹ không đi làm được. Mong mẹ mau khỏe và con lại đến với mẹ một lần nữa.
Cuộc sống không ai lường trước được điều gì . Bảo Hiểm là bảo vệ lúc cần thiết.
Nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm là lấy may mắn của số đông bù cho rủi ro số ít, tức là nếu có 50 người tham gia bảo hiểm, 01 người chẳn may gặp rủi ro, thì bảo hiểm sẽ dùng phí của 49 người may mắn bù đắp cho 01 người rủi ro ấy. Và bảo hiểm thai sản không phải là kênh đầu tư 1 lời 1. không phải chúng ta bỏ 5 đồng vào và lấy ra được 10 đồng ra trong thời gian ngắn, điều đó có thể được nhưng đó là một ván bài, nếu may mắn chúng ta có thể thắng 10 đồng, nhưng nếu không may thì sao ? Và tôi khẳng định với chị Q rằng không có một kênh đầu tư an toàn nào mà có số lời 100% trong thời gian ngắn.
Chị Q lại nói rằng chị đã có bảo hiểm nhân thọ rồi, bây giờ tham gia nữa thì dư, vậy tham gia gói thai sản trong 01 năm thôi đươc không?
Tôi trả lời : được
Nhưng trước hết chị hãy xem lại gói bảo hiểm đã có của mình rằng nó có đủ quyền lợi mà chị cần hay không, vì một gói bảo hiểm chỉ đáp ứng nhu cầu trong một hoàn cảnh nhất định, và một người có thể sở hữu trên 02 hợp đồng bảo hiểm cùng lúc. Nếu như chị Q cảm thấy rằng gói bảo hiểm trước đó đã đáp ứng đủ nhu cầu của chị thì chị có thể tham gia gói thai sản này 01 năm.
Đối với gói thai sản của Bảo Hiểm Từ Canada : có thời gian chờ là 270 ngày tính từ ngày được cấp hợp đồng, thời gian cấp hợp đồng là trong vòng 7 ngày tính từ ngày Bảo Hiểm Từ Canada nhận được đơn yêu cầu bảo hiểm của khách hàng trong tình trạng khách hàng có sức khỏe tốt.
Thời gian Ân Hạn là 2 tháng: đến thời gian đóng phí của năm tiếp theo, nếu khách hàng không tham gia tiếp hoặc chậm đóng phí thì vẫn được bảo hiểm thêm 2 tháng.
Như vậy khách hàng tham gia gói thai sản 01 năm được bảo hiểm tất cả 14 tháng. Khách hàng nên mang thai trong khoản thời gian đã được cấp hợp đồng đến dưới 4 tháng đầu tiên.
… Sau khi suy nghĩ chị Q đồng ý mua gói thai sản này để phòng khi rủi ro, và chúng tôi lại nói tiếp về những điều khoản…
Theo Unicef ghi nhận ở Việt Nam mỗi năm có hơn 600 ca tử vong mẹ, và hơn 10 000 ca tử vong trẻ sơ sinh.
Theo báo Lao Động ghi nhận tỉ lệ sinh mổ ở khu vực TPHCM trung bình khoản 30% ,tức là cứ 10 ca đi sinh thì có 3 ca sinh mổ và 6 ca sinh thường và tỉ lệ sinh mổ đang tăng cao, riêng bệnh viện phụ sản Trung Ương tỉ lệ sinh mổ trên dưới 50%, và có những bệnh viện tỉ lệ sinh mổ lên đến 60%.
Nguyên nhân thai phụ tử vong khi sinh là : tăng huyết áp, xuất huyết sản khoa ( băng huyết), vỡ tử cung, sản giật, nhiễm khuẩn sản khoa, sốc phản vệ do tiêm thuốc gây mê….
Để biết thêm thông tin hữu ích vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn