Cuộc sống của bạn khi không có tiền dự phòng

Tin tức -

Bạn sẽ chật vật xoay xở tiền bạc, lâm vào tình trạng khánh kiệt nếu gặp các tình huống không mong muốn như thất nghiệp, tai nạn hay bệnh tật…

Nếu không có tiền dự phòng, cuộc sống của bạn có thể lao đao nếu gặp những tình huống không mong muốn dưới đây.

Không thể nuôi sống bản thân nếu thất nghiệp

Thất nghiệp trong thời gian dài có thể khiến bạn đốt hết khoản tiết kiệm ít ỏi, thiếu tiền trang trải sinh hoạt thường ngày. Bạn buộc phải sống dựa vào người thân, tìm kiếm và chấp nhận công việc không như ý, cuộc sống sẽ căng thẳng cho đến khi tìm được nguồn thu nhập mới.

Khó xoay xở tiền bạc lúc ốm đau

Một khảo sát trên 2.000 bệnh nhân tại 3 bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất Việt Nam cho thấy, có 22% bệnh nhân gặp khó khăn về kinh tế sau một năm phát hiện khối u. Trong đó, gần 34% bệnh nhân không thể mua thuốc; 24% bệnh nhân không thể trả tiền gas, điện, nước; 21% không thể thanh toán chi phí đi lại và có tới 15,2% không mua nổi đồ ăn.

Để giải quyết vấn đề trên, gần 67% bệnh nhân phải vay tiền, 22% phải bán tài sản… Trên thực tế, gánh nặng tài chính này hoàn toàn có thể san sẻ phần lớn với bên bảo hiểm y tế, bảo hiểm tiết kiệm. Mỗi năm, bạn có thể để dành một khoản tiền hợp lý để mua loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không lo nổi cho con cái đến lúc trưởng thành

Thu nhập hiện tại của bạn có thể đủ mua sữa, bỉm cho đứa con đầu lòng mới chào đời; đưa cả nhà đi xem phim; ăn hàng mỗi cuối tuần hoặc du lịch hàng năm… Tuy nhiên, khi gia đình bạn có bé thứ 2, chi phí sẽ nhân lên gấp bội.

Chi phí mua thực phẩm, quần áo, giáo dục, chăm sóc sức khỏe… cho con cái đến khi chúng trưởng thành có thể sẽ nằm ngoài khả năng nếu như bạn không có kế hoạch dự phòng tài chính. Đó là chưa kể những lúc bạn – người trụ cột của gia đình không may ốm đau, bệnh tật hay gặp tai nạn bất ngờ, tương lai con cái sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn luôn muốn gia đình mình được dùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, xây một ngôi nhà rộng hơn, mua chiếc xe hơi tiện nghi cho cả gia đình, muốn con cái được học tập tại ngôi trường danh tiếng, chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế uy tín… Tuy nhiên, nếu không sớm tiết kiệm từ những năm tuổi trẻ, bạn khó lòng chăm lo tốt cho gia đình và đạt được cuộc sống viên mãn ở tuổi 50.

Hãy cùng Manulife tìm hiểu giải pháp an tâm tài chính tại: Manulife – Món Quà Tương Lai

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn