Có nên làm đại lý bảo hiểm nhân thọ không?

Tin tức -

Thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và thị trường bảo hiểm nhân thọ nói riêng đang rất phát triển, đây có thể coi là một trong những lĩnh vực làm việc hot nhất hiện nay khi tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn ngành mỗi năm trong vài năm gần đây đều tăng trưởng ở mức hai con số.

Tiềm năng mạnh mẽ của thị trường bảo hiểm nhân thọ đã mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Một trong số những nghề bảo hiểm được số đông lựa chọn chính là đại lý bảo hiểm. Có thể nói đây là một nghề nghiệp đặc thù mà lại cho bạn rất nhiều lợi ích về mối quan hệ xã hội, tài chính, sức khoẻ, sự nhìn nhận cuộc sống,…

Nhiều người lựa chọn công việc đại lý bảo hiểm nhân thọ, làm nhiều tháng nhiều năm mà vẫn không HỐI HẬN, thậm chí họ còn giới thiệu cho bạn bè, người thân làm công việc này.

Có nhiều lợi ích khiến bạn NÊN trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ:

1. Đại lý bảo hiểm nhân thọ không phải người làm công ăn lương

Ít ai biết rằng, nghề đại lý bảo hiểm cho bạn 3 chữ TỰ hấp dẫn, đó là: TỰ DO THỂ HIỆN CÁ TÍNH – TỰ CHỦ THỜI GIAN – TỰ QUYẾT ĐỊNH THU NHẬP.

 • Bạn được sống là bạn, tự tin khẳng định bản thân bằng kết quả công việc mà không lo sự dò xét có cấp trên, đồng nghiệp.
 • Bạn được tự chủ thời gian làm việc, có thể là chiều muộn, có thể là buổi tối, miễn là bạn hoàn thành chỉ tiêu quy định của công ty. Bạn không cần xin phép để được nghỉ ốm,… như những công việc công sở khác.
 • Thu nhập cho đại lý bảo hiểm là không giới hạn, nó được dựa trên kết quả kinh doanh thực tế, thậm chí một đại lý bảo hiểm giỏi lương còn cao hơn cả giám đốc.

Trong môi trường bảo hiểm, từ quản lý, trưởng phòng cho đến giám đốc đều không phải là người trực tiếp trả lương cho bạn. Họ đơn giản là những người được trả lương để hỗ trợ bạn làm việc.

Khi họ chỉ đạo sai, bạn được phép không nghe theo mà chỉ cần tuân theo đúng quy định của công ty. Vì suy cho cùng, chỉ có công ty mới có trách nhiệm trả lương cho bạn.

Có nên làm đại lý bảo hiểm nhân thọ không?

2. Đại lý bảo hiểm không có lương cứng

Nếu bạn trông chờ làm đại lý bảo hiểm mà vẫn có lương cứng ổn định thì chắc chắn bạn đã nhầm. Đây không phải là công việc làm 8h/ngày, điểm danh đầy đủ 2 lần mỗi ngày.

Chúng tôi có thể khẳng định nghề đại lý bảo hiểm không dành cho những ai thích AN PHẬN.

Thu nhập của đại lý bảo hiểm đến từ tiền hoa hồng khi bạn có khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm. Nghề đại lý bảo hiểm là một nghề bán được giá nhất khi bạn đổi lấy thời gian, trí tuệ và sức khỏe của mình.

3. Tuy nhiên, lại có mức thu nhập minh bạch, rõ ràng

Các công ty bảo hiểm hiện nay đều có Memo tính thu nhập rõ ràng được Bộ Tài chính phê duyệt rồi sau đó mới chính thức chuyển công bố cho nhân viên trong công ty.

Nguồn thu nhập của đại lý bảo hiểm đến từ hoa hồng đại lý và những khoản thưởng khác.

Nguồn thu nhập này sẽ được công ty bảo hiểm tính dựa vào kết quả kinh doanh thực tế (phí bảo hiểm), đặc biệt không bị giới hạn bất cứ con số nào, nên có những đại lý có mức thu nhập cả tỷ đồng.

Ngoài ra, nghề đại lý bảo hiểm được ưu đãi mức thuế thu nhập cá nhân rất thấp, chỉ 5% nên cũng tiết kiệm được một khoản tương đối.

Đại lý bảo hiểm luôn được chi trả thu nhập, thưởng đúng hạn sau khi đã nộp thuế cho Nhà nước. Do đó, đây là những đồng tiền hợp pháp 100%.

4. Một trong những nghề trang bị cho bạn nhiều kỹ năng nhất

Hiếm có nghề nào trang bị cho bạn rất nhiều kỹ năng về công việc như nghề đại lý bảo hiểm một cách hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn là một đại lý bảo hiểm, công ty bảo hiểm mặc định phải trang bị cho các đại lý bảo hiểm những kỹ năng cần thiết một cách bài bản và chuyên môn nhất: Kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,…

Bạn còn có cơ hội được đi đào tạo trong nước và ngoài nước chứ không chỉ nội bộ trong công ty.

5. Được tôn vinh khi bạn xứng đáng

Trong môi trường công ty bảo hiểm, bạn sẽ thường xuyên được vinh danh khi bạn xứng đáng:

 • Khi bạn đạt được kết quả kinh doanh xuất sắc.
 • Khi bạn xây dựng được đội nhóm có năng suất và kết quả đáng ngưỡng mộ.
 • Khi bạn đưa ra một giải pháp tốt giúp cải thiện hiệu suất làm việc của mọi người.
 • Khi bạn đạt thành tích tốt trong các chương trình thi đua.
 • Khi bạn được tặng danh hiệu cao quý trong nghề bảo hiểm.

6. Tiềm năng thị trường bảo hiểm nhân thọ còn rất lớn

Mới chỉ có khoảng 12% dân số Việt Nam có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nên nếu bạn trở thành một đại lý bảo hiểm giỏi thì cơ hội để bạn kiếm được nhiều tiền là rất khả quan. Ngoài ý nghĩa về mặt kinh tế, đây còn là một nghề nghiệp hết sức nhân văn khi đem đến những giải pháp bảo vệ về sức khỏe, tính mạng, tài chính cho mọi người.

Bạn nên tìm hiểu Điều kiện để trở thành đại lý bảo hiểm nếu có nhu cầu công việc đối với nghề nghiệp này.

Trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ là cơ hội để bạn kiếm được thu nhập không giới hạn, có thêm nhiều kỹ năng phát triển bản thân, mở rộng các mối quan hệ xã hội,… Hãy cân nhắc về nghề nghiệp này bạn nhé!

Nguồn: The Bank

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn