Chuyên gia dự đoán thị trường bảo hiểm thế giới năm 2022

Tin tức -

Theo các chuyên gia bảo hiểm tại Công ty Công ty Artificial (Anh quốc), thị trường bảo hiểm sẽ có nhiều thay đổi do tác động của dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến kinh tế toàn cầu bao gồm tất cả các ngành nghề, trong đó có bảo hiểm trong suốt năm 2020 và 2021. Sự thay đổi về nhu cầu của người tiêu dùng, cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu và hình thức làm việc từ xa (work – from – home) sẽ ảnh hưởng tới thị trường bảo hiểm không chỉ trong hai năm qua mà còn cả năm 2022. Các chuyên gia bảo hiểm thuộc Công ty Artificial (Anh quốc) đưa ra một số dự đoán về xu hướng trong ngành bảo hiểm vào năm tới.

Ngành bảo hiểm năm 2022 sẽ có những thay đổi theo hướng tích cực

Nỗ lực khôi phục niềm tin của khách hàng vào bảo hiểm sau đại dịch

2021 là một năm đầy thách thức với các công ty bảo hiểm bởi điều kiện thị trường khó khăn dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn và tỷ lệ từ chối yêu cầu bồi thường cho khách hàng cũng tăng.

Vào năm 2022, các công ty bảo hiểm sẽ phải nỗ lực để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành cũng như giảm thiểu thiệt hại của khách trước sự gia tăng phí bảo hiểm. Doanh nghiệp cần tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách tăng tính minh bạch và đơn giản hóa quy trình yêu cầu bồi thường nhằm tăng tỷ lệ duy trì và sự trung thành với thương hiệu của người tiêu dùng.

Khi kỳ vọng của khách hàng thay đổi, các công ty bảo hiểm sẽ phải điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình để đáp ứng những nhu cầu mới. Doanh nghiệp cần tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ lấy khách hàng làm trọng tâm để đạt kết quả tốt vào năm 2022.

Quản lý rủi ro liên quan đến vấn đề môi trường, xã hội và quản trị

Ngành bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững cả về xã hội lẫn kinh tế. Tuy nhiên, các ngành công nghiệp đang gặp nhiều áp lực khi phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến khí hậu và môi trường trong giao dịch kinh doanh, lĩnh vực bảo hiểm cũng không ngoại lệ.

Những vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, social and governance – ESG) sẽ có tác động lớn tới các công ty bảo hiểm trong năm 2022 và sau này. Do đó, ngày càng nhiều nhà cung cấp bảo hiểm xem xét các yếu tố rủi ro ESG khi thực hiện đánh giá rủi ro và phát hành bảo lãnh.

Trong năm tiếp theo, các công ty bảo hiểm sẽ phải nghĩ ra cách tiếp cận tích cực hơn để quản lý những vấn đề ESG. Theo các chuyên gia, vai trò của công ty bảo hiểm đang mở rộng, bao gồm việc hỗ trợ khách hàng quản lý các vấn đề ESG trong khuôn khổ bảo hiểm thương mại (bảo hiểm cho các doanh nghiệp).

Ngày càng nhiều nhà cung cấp bảo hiểm xem xét các yếu tố rủi ro liên quan tới môi trường, khi hậu khi thực hiện đánh giá rủi ro và phát hành bảo lãnh.

Đưa ra các chiến lược gắn kết nhân viên khi làm việc từ xa

Đại dịch Covid-19 thúc đẩy xu hướng làm việc từ xa trên toàn thế giới và nhân viên của ngành bảo hiểm cũng vậy. Làm việc từ xa đem đến sự linh hoạt hơn cho nhân viên, giúp tinh thần thoải mái, cho phép họ có nhiều thời gian gần gũi, gắn kết với gia đình hơn… Bên cạnh đó, trên thực tế, các chuyên viên tư vấn bảo hiểm (đại lý) không cần tới công ty vẫn có thể làm việc và tìm được nguồn khách hàng ổn định dựa vào kinh nghiệm, thương hiệu bản thân tự xây dựng.

Tuy nhiên, hình thức làm việc này cũng dẫn đến lực lượng lao động bị phân tán, ảnh hưởng đến sự hợp tác và năng động. Sự chia rẽ này đến từ nhiều lý do như: khoảng cách địa lý, cơ cấu nhân viên phân tán khiến một nhóm nhân viên phải tuân theo một bộ quy tắc khác với những bộ phận còn lại…

Để giải quyết vấn đề này, các công ty bảo hiểm cần đưa ra những chiến lược gắn kết nhân viên để “giữ chân” và khiến họ nỗ lực cống hiến cho công ty hơn. Khi đại dịch được kiểm soát và dần “lắng xuống”, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm sẽ để nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc theo hình thức chia ca hoặc bán thời gian.

Tự động hóa tiếp thị và bán hàng

Các chiến lược tiếp thị theo hướng dữ liệu có thể giúp công ty bảo hiểm cung cấp nhiều quảng cáo được cá nhân hóa, hữu ích hơn cho khách hàng và mang lại tỷ lệ thành công cao hơn khi so sánh với quảng cáo truyền thống.

Tiếp thị theo hướng dữ liệu tiếp cận đúng người, mang lại ROI (tỷ suất hoàn vốn) tốt hơn, giúp việc điều chỉnh và cải thiện các chiến dịch tiếp thị hàng năm trở nên đơn giản. Các công ty có thể áp dụng AI và tự động hóa trong quy trình yêu cầu bồi thường và bảo lãnh phát hành trong năm 2022.

Các công ty bảo hiểm cần đưa ra những chiến lược gắn kết công ty khi làm việc từ xa.

Cung cấp đa dạng sản phẩm

Việc tiếp thị theo hướng dữ liệu đang cải thiện ngành bảo hiểm bằng cách chỉ ra cho các doanh nghiệp thấy những khoảng trống trên thị trường nằm ở đâu; thúc đẩy họ chú ý đến sản phẩm mà khách hàng đang quan tâm. Các công ty bảo hiểm có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để đổi mới sản phẩm và tiếp thị đến đúng đối tượng.

Theo các chuyên gia tại Artificial, khách hàng sẽ luôn bị thu hút bởi sự tiện lợi nên việc mua những sản phẩm khác nhau từ nhiều công ty bảo hiểm sẽ không phải là mong muốn của họ. Để tận dụng điều này, các công ty bảo hiểm cần cung cấp một loạt sản phẩm mới, nhiều tính năng, quyền lợi… đem tới đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng hay chủ hợp động hiện tại để họ gắn bó lâu dài hơn với thương hiệu.

Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang tiếp tục

Ngành bảo hiểm đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Theo số liệu thống kê từ McKinsey, nguồn tài trợ cho insurtech (sự kết hợp của bảo hiểm và công nghệ) tăng liên tục hàng năm, kể từ năm 2017, đạt mức cao, ước tính là 8,7 tỷ euro vào năm 2021.

Các chuyên gia cho biết bất cứ ai từng tham dự một hội nghị bảo hiểm tại Anh quốc trong những năm gần đây sẽ biết insurtech quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp ngày nay. Trong suốt năm 2022, sự gia tăng của các dịch vụ bảo hiểm số hóa, bao gồm tự động hóa và AI sẽ lan rộng hơn trong toàn ngành khi nhiều nhà môi giới tin tưởng hơn vào công nghệ mới này.

Cập nhật các xu hướng mới nhất

Những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm có thể cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực đang làm bằng cách tham dự một trong nhiều hội nghị bảo hiểm diễn ra hàng năm. Hội nghị bảo hiểm là một cách tuyệt vời để kết nối cũng như có được cái nhìn sâu sắc về tương lai của dịch vụ bảo hiểm và tài chính.

“Vào năm 2022, chúng tôi dự đoán nhiều xu hướng trong ngành bảo hiểm sẽ ra đời, dựa trên dữ liệu được nghiên cứu từ các tác động của Covid-19. Năm tới cũng giống như năm 2021, vẫn là một năm khó khăn với nhiều công ty bảo hiểm. Nhưng chúng tôi mong nhờ sự thay đổi, thực hiện tự động hóa và hợp lý hóa quy trình, các công ty bảo hiểm sẽ giảm thiểu được những tổn thất của họ sau đại dịch”, đại diện của Artificial chia sẻ.

Công ty Artificial có trụ sở chính đặt tại London, Anh quốc, được thành lập bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, phân tích kinh doanh và khoa học dữ liệu, xây dựng công nghệ. Artificial sử dụng các công cụ và kỹ thuật mới nhất dựa trên đám mây mới nhất trong máy học (Machine learning, một nhánh của trí tuệ nhân tạo AI) để số hóa quy trình báo giá, phát hành nhằm hỗ trợ các công ty bảo hiểm và khách hàng của họ có trải nghiệm tốt hơn trong việc điều hướng vòng đời bảo hiểm truyền thống với vô số thủ tục giấy tờ và quy trình thủ công tốn kém. Công ty mong muốn cách mạng hóa ngành bảo hiểm.

Hải My (Theo Artificial)

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn