Cha mẹ cần biết những thông tin này khi mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh

Tin tức -

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách yêu thương con cái trọn vẹn nhất, bảo vệ và đồng hành cùng con trong mỗi cột mốc quan trọng. Các gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh ngày càng đa dạng về quyền lợi, liệu bạn đã tìm ra sản phẩm bảo hiểm nào tốt cho bé chưa?

1. Nên mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh hay không?

Trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi thường có sức đề kháng tương đối kém nên dễ gây ra tình trạng đau ốm, bệnh vặt thường xuyên. Một số căn bệnh thường gặp nhất ở trẻ em giai đoạn là những bệnh liên quan đến hô hấp, tai mũi họng hay sởi, sốt phát ban… Mà chi phí thăm khám và chăm sóc trẻ hiện nay cũng khá đắt. Vì vậy mua bảo hiểm cho con được coi là phương pháp tốt nhất cho con được chăm sóc y tế một cách toàn diện với sự hỗ trợ chi phí của công ty bảo hiểm.

Trong trường hợp bé có bảo hiểm sức khỏe, chi phí chữa trị cho con sẽ không còn gánh nặng tài chính với cha mẹ. Thêm vào đó, đây còn là cơ hội để cha mẹ có thể lựa chọn những cơ sở y tế có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bé.

Bảo hiểm cho trẻ sơ sinh là sự chăm sóc của bố mẹ dành cho trẻ

2. Các loại bảo hiểm dành cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm do Nhà nước triển khai áp dụng theo Luật bảo hiểm Y tế, nhằm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ viện phí và thuốc men trong phạm vi cho phép. Đây cũng là bảo hiểm dành cho mọi đối tượng, bao gồm trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh và sinh viên.

Với trẻ em dưới 6 tuổi, bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ phí khám, chữa bệnh cho con tại hệ thống bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tuyến xã theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, mức hưởng bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là không giống nhau, do phần lớn phụ thuộc vào phạm vi đúng tuyến hay trái tuyến.

Bảo hiểm y tế hỗ trợ viện phí, chăm sóc trẻ sơ sinh

Nếu được khám bệnh đúng tuyến, trẻ có thể được hưởng 100% phí khám và chữa bệnh. Ngược lại, nếu khám bệnh trái tuyến thì tùy theo bệnh viện bố mẹ lựa chọn, trẻ có thể nhận được mức hưởng tương ứng từ 40 – 100% chi phí điều trị nội trú.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe (hay còn gọi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe) là một hình thức của bảo hiểm bảo vệ do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp.

Quyền lợi của sản phẩm là hỗ trợ chi trả phí y tế, trong trường hợp người được bảo hiểm khám sức khỏe tại hệ thống bệnh viện có liên kết, hoặc gặp phải rủi ro liên quan tới tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Bảo hiểm sức khỏe mang lại nhiều quyền lợi cho trẻ sơ sinh

Đối với các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, tùy theo sản phẩm bố mẹ lựa chọn, cũng như quy định của mỗi công ty mà quyền lợi bảo hiểm cho bé có thể khác nhau. Trong đó, nổi bật là quyền lợi trợ cấp y tế cho quá trình điều trị, bao gồm phí nằm viện, phí phẫu thuật, phí cấy ghép nội tạng, phí chăm sóc tại nhà hoặc phí chữa thương tật do tai nạn.

Mặt khác, một số gói bảo hiểm sức khỏe cũng cho phép bố mẹ đưa con đến thăm khám và chăm sóc tại nhiều cơ sở y tế trong và ngoài nước, đúng tuyến hoặc trái tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc con sẽ được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Do đảm bảo quá trình chữa bệnh an toàn, tăng cơ hội hồi phục sức khỏe cho trẻ.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa cá nhân và công ty bảo hiểm, nhằm mục đích đảm bảo tài chính cho người tham gia khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

So với các giải pháp tài chính khác, thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ, vừa mang đến kế hoạch tích lũy hiệu quả.

Bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ vừa tích lũy tiền tiết kiệm cho con bạn

Điều đặc biệt là các công ty bảo hiểm còn trích ra phí đóng bảo hiểm định kỳ để đem đi đầu tư, từ đó tạo ra “của để dành”, sau này có thể hỗ trợ cho tương lai của con, ví dụ như vào đại học, đi du học, khởi nghiệp, lập gia đình, đi du lịch hoặc tận hưởng tuổi hưu trí an nhàn.

Nhìn chung, các gói bảo hiểm cho trẻ em đều mang đến mục đích và quyền lợi bảo vệ riêng. Thế nhưng, khi đứng trên khía cạnh bảo vệ toàn diện và tích lũy tài chính cho tương lai thì có thể thấy bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm tốt nhất cho bé. Hãy chọn và mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngay hôm nay, để mỗi giai đoạn trong cuộc sống, bạn sẽ nhìn thấy con luôn vững vàng!

3. Gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh của Manulife

Thị trường bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe và bảo vệ cho bé trước những rủi ro bất ngờ. Bảo hiểm cho bé hiện nay gồm bảo hiểm do Nhà nước quản lý, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé có tốt không?

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là các gói bảo hiểm cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong và chăm sóc sức khỏe, được chi trả theo mức của chương trình mà khách hàng đã lựa chọn được quy định trong hợp đồng.

Đặc điểm của các gói bảo hiểm sức khỏe là đóng phí 1 lần, thời hạn bảo hiểm 1 năm và muốn được bảo vệ thì sẽ tái tục từng năm tiếp theo. Đặc biệt khi mua hầu hết các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé hiện nay cần phải tham gia cùng bố hoặc mẹ, độ tuổi bé được tham gia độc lập tùy vào mỗi quy định của từng công ty, có thể là trên 5 tuổi hoặc trên 18 tuổi.

Một gói bảo hiểm sức khỏe được chia thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao vì thế mức phí khi tham gia cho bé phụ thuộc vào độ tuổi của bé, chương trình được chọn và vùng tham gia.

Tùy từng sản phẩm và chương trình của mỗi công ty, phạm vi bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm sẽ có mức độ khác nhau, nhìn chung quyền lợi chính là bảo hiểm nằm viện/phẫu thuật do bệnh và tai nạn bao gồm:

 • Chi phí nằm viện (các chi phí thăm khám, điều trị, tiền phòng, chi phí dịch vụ và vật tư thiết bị cần thiết…);
 • Chi phí phẫu thuật;
 • Chi phí cấy ghép nội tạng;
 • Chi phí xe cứu thương;
 • Chi phí điều trị cấp cứu;
 • Chi phí y tá chăm sóc tại nhà;
 • Chi phí điều trị trong ngày;
 • Chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện;
 • Chi phí y tế điều trị thương tật do tai nạn;
 • Quyền lợi tử vong/Thương tật vĩnh viễn do tai nạn;
 • Trợ cấp mai táng.

Ngoài ra, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn có thêm một số quyền lợi như chi phí điều trị ung thư (tối đa cho một năm hợp đồng); Tâm lý trị liệu; Quyền lợi bảo hiểm AIDS/HIV; Chi phí đưa trẻ em về quê quán… Bên cạnh đó, khi mua cho trẻ em được tùy ý lựa chọn quyền lợi chăm sóc nha khoa bao gồm: khám răng, nhổ răng, lấy cao răng, lấy tủy, chụp X quang, phẫu thuật răng khôn bệnh lý…

Như vậy, cha mẹ có nhu cầu thăm khám và điều trị cho con tại bệnh viện/phòng khám lớn trên toàn quốc với số tiền chi trả lớn lên đến vài trăm hoặc vài tỷ đồng, thì gói bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn tốt nhất.

Mua bảo hiểm y tế cho bé có tốt không?

Theo Luật Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật này.

Số tiền đóng bảo hiểm y tế hiện nay khoảng từ 350.000đ/năm đến 750.000đ/năm tùy thuộc vào cánhân tham gia thuộc đối tượng nào hoặc hộ gia đình. Trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Với trẻ trên 6 tuổi khi đi học sẽ được hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước tối thiểu 30% mức đóng bảo hiểm y tế khi mua tại các cơ sở giáo dục.

Người tham gia bảo hiểm y tế có quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương; trừ trường hợp được đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Mức hưởng bảo hiểm y tế từ 40% – 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tùy theo mức độ bệnh tật, đúng tuyến hay trái tuyến, nhóm đối tượng trong phạm vi quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn, vừa có tính bảo vệ, tích lũy, đầu tư, vừa chăm sóc sức khỏe được công ty bảo hiểm chi trả theo từng trường hợp rủi ro hoặc quyền lợi được quy định trong hợp đồng.

Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là đóng phí nhiều năm liên tiếp và bảo vệ dài hạn, có thể là bảo vệ 10 năm, 30 năm… hoặc trọn đời.

Bảo hiểm nhân thọ đáp ứng được 2 mục tiêu lớn nhất của cha mẹ là vừa bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, vừa tiết kiệm quỹ học vấn cho tương lai của con. Hơn nữa, một hợp đồng bảo hiểm có thể bảo vệ cho cả gia đình trước những rủi ro bất ngờ với phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi bảo hiểm lớn:

 • Bảo vệ cho mẹ và con trong suốt thai kỳ trước các rủi ro biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh, tử vong
 • Bảo vệ con trước những rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong
 • Đảm bảo số tiền khi con vào đại học hoặc khi ra trường giúp con có được môi trường giáo dục tốt nhất hoặc là bước đệm cho con vào đời
 • Đặc biệt hơn nữa là quyền lợi miễn đóng phí và duy trì hợp đồng giúp cha mẹ hoàn toàn an tâm về kế hoạch bảo vệ cũng như quỹ học vấn nếu không may cha mẹ gặp rủi ro.

Tóm lại, mỗi sản phẩm bảo hiểm cho bé đều có những đặc thù và mục đích riêng. Vậy nhưng, khi đứng trên phương diện phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi bảo hiểm toàn diện nhất thì bảo hiểm nhân thọ đang là loại sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho bé.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn