Cách trở thành nhân viên ngành bảo hiểm từ con số 0

Tin tức -

Theo Citlalli Rojas (Mỹ), chuyên viên quản lý tại công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York, ham học hỏi và cởi mở là chìa khóa để khám phá cơ hội trong ngành bảo hiểm.

Theo đuổi một ngành nghề chúng ta chưa có kinh nghiệm nghe có vẻ khó khăn nhưng không phải là không thể.

Đối với Citlalli Rojas (Mỹ), chuyên viên quản lý tại công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York, ham học hỏi và cởi mở chính là chìa khóa để cô khám phá các cơ hội trong ngành bảo hiểm. Rojas gia nhập một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất nước Mỹ không cần kinh nghiệm và tin rằng những người khác có thể làm được điều đó.

Citlalli Rojas, chuyên viên quản lý tại công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York. Ảnh: Jordan Engle

Sinh ra và lớn lên ở Mexico, Rojas theo học đại học tại Mỹ với quyết tâm phải kiếm tiền bằng thực lực. Năm 2008, cô bắt đầu tham gia nhiều hoạt động chuyên ngành tại trường đại học vì nhận ra phải cạnh tranh tìm kiếm việc làm với nhiều người tài năng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra.

“Tại thời điểm đó, tôi phải cố gắng có được chiếc hồ sơ ưng ý để xin việc”, Rojas chia sẻ. Bảo hiểm nhân thọ là lĩnh vực hoàn toàn mới nhưng Rojas muốn thử sức ở lĩnh vực đó. Tại công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York, cô yêu thích tất cả công việc vì đây là những điều mới lạ cô có thể học hỏi.

13 năm sau, Rojas vẫn ở công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York. Trải qua 9 năm ở vị trí lãnh đạo, cô đã sử dụng kinh nghiệm của mình để giúp những người khác bắt đầu tại đây từ con số 0.

Ứng tuyển vào các công ty có hệ thống đào tạo

Rojas cho biết cô gia nhập công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York vì hai lý do: Sức mạnh tài chính của công ty vào thời điểm đó và có hệ thống đào tạo người mới.

“Tôi cần có hệ thống đào tạo và hỗ trợ, công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York là đơn vị nổi tiếng hàng đầu về điều này. Tôi tin tưởng họ, tin tưởng khóa đào tạo và tôi đang ở đây”, nữ chuyên viên bày tỏ.

Rojas ủng hộ các chương trình đào tạo liên tục tại công ty vì nó giúp nhân viên có thể học hỏi và hoàn thành khóa học bằng các ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, cô cho biết khi ai đó bắt đầu khóa đào tạo, họ có thể học 1-1 với các nhà tuyển dụng, quản lý và đối tác cấp cao.

Sau 3 năm làm việc tại đây, Rojas có cơ hội gặp gỡ nhiều người tài giỏi. Từ đó, cô có thể học hỏi từ đối tác để phát triển bản thân, trở thành một chuyên viên quản lý dịch vụ tài chính của công ty.

Sau những hoài nghi về năng lực lãnh đạo của bản thân, Rojas đã nghĩ khác khi những người xung quanh nhìn thấy tiềm năng lãnh đạo của cô. Đặc biệt, có rất ít lãnh đạo ngành bảo hiểm là phụ nữ nên điều đó thúc đẩy cô tự tin đảm trách công việc hơn.

Hiện tại, với vai trò lãnh đạo, Rojas luôn muốn tuyển dụng những nhân viên tràn đầy đam mê và có thể xây dựng các mối quan hệ cộng đồng công ty đang hướng tới.

Tìm cố vấn hỗ trợ tại nơi làm việc

Khi Rojas nghi ngờ và lo sợ về việc bắt đầu sự nghiệp bảo hiểm, chính những cố vấn đã cho cô lý do ở lại và tiếp tục phát triển. “Luôn có một cố vấn giúp đỡ và đưa bạn vượt qua giai đoạn đầu khó khăn nhất”, Rojas nói.

Rojas cho biết, đến với ngành bảo hiểm là lựa chọn tuyệt vời nhất của cô. Nghề này giúp cô cũng nhưng những phụ nữ khác quản lý thời gian linh hoạt hơn và có tiềm năng thu nhập đáng kể.

“Tại công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York, những nhân viên tiêu biểu trong năm qua đều là phụ nữ. Điều đó cho thấy phụ nữ mang rất nhiều đặc điểm thuận lợi trong việc kết nối với mọi người”, nữ chuyên viên cho biết.

Thanh Thư (theo Business Insider

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn