Các yếu tố ảnh hưởng để phí bảo hiểm nhân thọ

Tin tức -

Bạn có bao giờ thắc mắc: Tại sao cùng một chương trình bảo hiểm, cùng một số tiền bảo vệ mà có người thì phí cao, có người thì phí thấp hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng để phí bảo hiểm nhân thọ

Vậy phí bảo hiểm bị ảnh hưởng những yếu tố nào?

Yếu tố thứ nhất: Độ tuổi

Mức phí sẽ tỉ lệ thuận với độ tuổi, tuổi càng cao thì mức phí càng tăng. Vì khi tuổi tăng thì khả năng xảy ra rủi ro như ốm đau, bệnh tật, tử vong sẽ tăng, và cao hơn so với người trẻ.

Yếu tố thứ hai: Giới tính

Thường cùng một độ tuổi, chương trình bảo vệ và sức khỏe đạt chuẩn thì phí bảo hiểm của nam giới sẽ cao hơn so với nữ giới.

Y khoa thế giới đã chứng minh rằng phụ nữ có tuổi thọ trung bình cao hơn nam giới khoảng 5 tuổi và tỷ lệ thương tật vĩnh viễn ở phụ nữ cũng thấp hơn. Lý do là nam giới thường phải các công việc nặng hơn, có nhiều thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc…dẫn đến nguy cơ ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong cao hơn so với nữ giới.

Yếu tố thứ ba: Nghề nghiệp

Có 4 nhóm nghề nghiệp trong bảo hiểm nhân thọ quyết định đến 4 mức rủi ro cao hay thấp đi kèm mà đơn vị kinh doanh bảo hiểm sẽ cân nhắc về việc đưa ra mức phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng:

Nhóm 1:  Lao động trí thức nhưng ít di chuyển

Là những đối tượng làm việc văn phòng, quản lý giám sát lao động trí óc.

Nhóm 2:  Lao động trí thức nhưng di chuyển nhiều

Là bao gồm những đối tượng tham gia công việc giám sát và các công việc không thuộc nhóm 1, công việc liên quan tới lao động chân tay nhẹ như đốc công, giám sát viên… hoặc những người thường xuyên đi lại ngoài văn phòng vì mục đích kinh doanh hoặc chuyên môn như nhân viên bán hàng, bảo trì…

Nhóm 3: Lao động chân tay sử dụng công cụ lao động đơn giản

Bao gồm các đối tượng tham gia công việc lao động chân tay trong điều kiện không nguy hiểm nhưng có sử dụng công cụ hoặc máy móc nhẹ như thợ làm công cụ, dịch vụ chuyển phát…

Nhóm 4:  Lao động chân tay sử dụng công cụ lao động nặng

Bao gồm các đối tượng làm những công việc nguy hiểm, thủ công nặng nhọc liên quan tới việc sử dụng công cụ hoặc thiết bị nặng công nhân xây dựng, thợ hầm, thợ mỏ…

Qua phân nhóm nghề nghiệp có thể hình dung về mức độ tài chính, điều kiện sống cũng như khả năng gặp rủi ro về tai nạn, thương tật hoặc tử vong của các đối tượng trên ngày một tăng theo thứ tự nhóm nghề nghiệp từ 1 đến 4. Theo đó, mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ tăng dần theo mức độ rủi ro bạn gặp phải trong công việc.

Yếu tố thứ 4: Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe tốt, đạt chuẩn thì phí rẻ, khi không may đã bị bệnh hoặc sức khỏe giảm sút hoặc chiều cao và cân nặng bất thường thì công ty bảo hiểm có thể yêu cầu bạn đi khám sức khỏe và đàm phán mức phí cao hơn so với người bình thường.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách bảo vệ nguồn tài chính và sức khỏe tốt nhất cho người trụ cột, cũng như gia đình trước những biến cố bất ngờ trong cuộc sống xảy đến. Có thể lúc này bạn cảm thấy mình có thể tự lo tất cả mọi sự cho người thân của mình, nhưng tương lai vẫn là ẩn số. Việc xem xét và đánh giá tình trạng sức khoẻ, độ tuổi và giới tính, các nhóm nghề nghiệp trong bảo hiểm nhân thọ càng sớm sẽ giúp bạn nhận được mệnh giá bảo vệ cao với mức phí khá khiêm tốn.

Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết về các gói bảo hiểm, chi phí tham gia cũng như các quyền lợi bạn sẽ nhận được, vui lòng liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể nhất cho bạn:

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn