Các kênh đóng phí bảo hiểm Manulife chính xác 100%

Tin tức -

Các kênh đóng phí bảo hiểm BHNT chính xác 100%

Chào các bạn, có nhiều người luôn thắc mắc về sự tin tưởng giữa các kênh đóng phí bảo hiểm BHNT, nên đóng phí bảo hiểm online, qua ngân hàng hay qua nhân viên thu phí tại nhà sẽ an toàn. Hôm nay Niềm Tin Bảo Hiểm sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó nhé.

Mục lục

Các kênh đóng phí bảo hiểm BHNT hiện nay

1. Thanh toán chuyển khoản Mobile banking qua các ngân hàng liên kết với BHNT

Đây có lẽ là cách thanh toán tốt nhất hiện nay được nhiều người sử dụng trong thời đại công nghệ số khi hầu hết mọi người đều sử dụng phần mềm mobile banking trên điện thoại. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nạp phí bảo hiểm manulife trong 1 phút.

Ưu điểm:

 • Phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng nhất là các bạn trẻ.
 • Thao tác đơn giản và nhanh chóng.
 • Thanh toán mọi lúc mọi nơi chỉ cần có điện thoại và internet/3G/4G
 • Xác nhận thanh toán từ công ty đã nhận đủ phí nhanh chóng từ 1 tiếng – 1 ngày.
 • Không giới hạn số phí bảo hiểm đóng, có thể lớn hơn 100 triệu/lượt giao dịch.

Nhược điểm: 

 • Nếu không cẩn thận điền sai số tài khoản công ty thì sẽ chuyển nhầm sang tài khoản người khác.
 • Phải điền đúng thông tin cá nhân và số hợp đồng để công ty BHNT duyệt phí tự động
 • Chuyển từ các ngân hàng ko liên kết với BHNT thì khoảng thời gian cuối tháng thường xác nhận chậm hơn tý, 3-5 ngày làm việc

Cách nạp phí: 

Các bạn mở phần mềm Mobile banking từ điện thoại của các bạn, vào mục chuyển khoản, nếu chuyển khoản từ 1 trong các ngân hàng dưới đây thì chọn chuyển khoản trong ngân hàng nội bộ: BIDV, Sacombank, Vietcombank, SCB, Techcombank.

Nếu bạn dùng các ngân hàng khác các ngân hàng liên kết vs BHNT trên thì bạn chọn chuyển khoản nhanh để tiền nhanh chóng được sang hơn.

Các bạn chuyển khoản đến 1 trong các số tài khoản sau, chú ý cẩn thận khi điền vào số tài khoản thì sẽ hiện lên tên người nhận là Công ty TNHH BHNT Việt Nam ( trong trường hợp chuyển khoản đến đúng tài khoản cty mà sai cú pháp bạn vẫn có thể yêu cầu lấy lại được tiền, cái số tài khoản này cần phải kiểm tra kỹ trước khi chuyển khoản )

Cú pháp chuyển khoản là : Số hợp đồng – nội dung đóng phí ( phí định kỳ, trả vay..) – tên người nộp tiền – SDT

Trong đó:

 • Số hợp đồng : là số hợp đồng nằm ở trang bìa của quyền hợp đồng mà khách hàng đã ký trước đó, hoặc số hợp đồng trong bảng minh họa khi chuẩn bị kí hợp đồng
 • Nội dung đóng phí : Ghi phí định kỳ nếu đóng từ năm thứ 2 trở đi, nếu đóng năm đầu tiên lần đầu tiên thì ghi Dong phi bao hiem ( không dấu)
 • Tên người nộp tiền: Họ và tên của bạn ( bên mua bảo hiểm)
 • SDT: Số điện thoại của bạn ( bên mua bảo hiểm)

Số hợp đồng bảo hiểm in trên bìa hợp đồng

Xem thông tin chính thức từ việc đóng phí bảo hiểm trực tuyến tại kênh chính thức của BHNT Việt Nam : https://www.manulife.com.vn/vi/dich-vu/cac-kenh-dong-phi-bao-hiem.html

Lưu ý: Sau khi đóng phí trực tuyến xong các bạn nên chụp lại màn hình chuyển khoản lại dự phòng 

2. Đóng phí bảo hiểm BHNT qua Internet banking

Để nạp phí bảo hiểm BHNT trực tuyến qua Internet Banking bạn cần có tài khoản banking của các ngân hàng

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Hướng dẫn chi tiết mọi người xem tại đây

 • Dong phi bao hiem BHNT qua Internet banking – Vietcombank
 • Dong phi bao hiem BHNT qua Internet banking – BIDV
 • Dong phi bao hiem BHNT qua Internet banking – SCB
 • Dong phi bao hiem BHNT qua Internet banking – Sacombank

3. Đóng phí bảo hiểm tại nhà và có nhân viên thu phí đến thu

Kênh đóng phí này là kênh truyền thống quen thuộc với nhiều người dân ở các địa phương, đặc biệt là các vùng nông thôn chưa tiếp cận được công nghệ thanh toán online qua điện thoại hay internet banking. Với suy nghĩ vẫn cần người của công ty đến thu phí tại nhà. Để yêu cầu có nhân viên thu phí đến thu phí hàng năm, quý khách hàng có thể gọi trực tiếp số điện thoại của tổng đài BHNT Việt Nam : 19001776 hoặc điền vào mẫu sau đây

https://www.manulife.com.vn/vi/lien-he.html

Nhược điểm của kênh đóng phí này là vẫn mang tính truyền thống và chưa thực sự an toàn cao nhất. Ưu điểm là có hóa đơn chứng từ làm khách hàng có niềm tin hơn.

4. Thanh toán tại các trung tâm dịch vụ khách hàng của BHNT

Hình thức thanh toán phí bảo hiểm BHNT này hoàn toàn tuyệt vời cho mọi khách hàng. Mọi người chỉ việc đến các văn phòng giao dịch BHNT tại các tỉnh gần nhất với quý khách hàng và đọc số hợp đồng hoặc cung cấp CMND, thì bộ phận hỗ trợ khách hàng BCS của công ty sẽ kiểm tra và tiến hành đóng phí cho quý khách. Giao dịch tiền mặt và có xuất hóa đơn chứng từ từ công ty. Tin nhắn nhận phí bảo hiểm đủ từ phía công ty cũng sẽ có sau 1-2 ngày đóng phí.

Xem các văn phòng BHNT Việt Nam tại liên kết : https://www.manulife.com.vn/vi/lien-he.html

Sau đó click chọn địa chỉ các văn phòng theo các tỉnh mà bạn đang sinh sống

5. Thanh toán phí bảo hiểm qua bưu điện

Đây cũng là 1 kênh đóng phí bảo hiêm BHNT an toàn, gửi đến thằng tài khoản công ty với số phí hợp đồng chính xác, tuy nhiên phương thức đóng phí này chỉ áp dụng cho phí tái tục định kỳ hàng năm sau năm thứ 1, chứ nếu đóng phí mới lần đầu thì phương pháp này ko phù hợp.

Quý khách hàng có thể ra các bưu điện gần nhất và cung cấp số hợp đồng bảo hiểm hoặc số CMND của người đứng tên bên mua bảo hiểm trên hợp đồng và nói với nhân viên thu phí là nạp phí bảo hiểm cho công ty BHNT. Nhân viên thu phí sẽ hướng dẫn và xử lý giúp khách hàng.

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 2500 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc, quý khách có thể tìm kiếm các bưu cục tại : http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem.html

Hạn mức đóng phí bảo hiểm qua kênh bưu điện tối đa 100 triệu đồng/ lượt giao dịch. Nếu quý khách cố số phí bảo hiểm lớn nên đóng bảo hiểm bằng hình thức chuyển khoản online từ Mobile banking cách 1 hoặc Internet Banking cách 2.

6. Thanh toán chuyển khoản từ cây ATM của Vietcombank

Đây cũng là 1 cách thanh toán được BHNT đưa vào các phương thức đóng phí định kỳ hàng năm của công ty. Khách hàng có thể ra các điểm đặt máy ATM để chuyển khoản tới tài khoản công ty như ở cách 1 nói ở trên. Tuy nhiên phương thức này tốn thời gian đi lại, không thực sự tiện lợi. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng.

7. Thanh toán qua ứng dụng F@st Mobile của Techcombank

Đây cũng là 1 cách an toàn khi Techcombank ký hợp đồng liên kết với BHNT Việt Nam và hợp tác phát triển các kênh đóng phí bảo hiểm cũng như BHNT cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho Techombank để giới thiệu trực tiếp tới khách hàng. Thông qua kênh Banca Insurance, khách hàng của Techcombank có thể làm được tiếp cận các sản phẩm và công nghệ của BHNT.

Cách nạp phí là khách hàng sử dụng ứng dụng F@st Mobile và đăng ký vs Techcombank để giao dịch.

8. Ủy nhiệm thu qua ngân hàng

Đối với các ngân hàng liên kết với BHNT như Techcombank, Vietcombank, Bidv, Sacombank và SCB, quý khách hàng có thể đăng ký dịch vụ ủy nhiệm thu định kỳ với nhân viên phục vụ của các ngân hàng tại quầy giao dịch. Phí bảo hiểm hàng năm sẽ tự động được thu và báo cáo hoàn tất với BHNT. Ưu điểm của phương pháp này là chỉ cần đăng ký 1 lần thì sử dụng được hàng năm mà không cần quan tâm lại hay mất thời gian thêm.

Các lưu ý khi đóng phí bảo hiểm BHNT định kỳ

 • Khuyến khích khách hàng đóng phí bảo hiểm qua ngân hàng hoặc bưu điện hoặc chuyển khoản tới đúng số tài khoản của công ty
 • Đối với phí bảo hiểm lớn hơn 100 triệu đồng/năm, quý khách hàng ko nên nạp trực tiếp cho đại lý thu phí mà chỉ thanh toán qua ngân hàng hoặc chuyển khoản.
 • Đối với việc sử dụng phương thức nhân viên thu phí tại nhà, quý khách nên yêu cầu hóa đơn phiếu thu ngay sau khi nạp tiền cho nhân viên thu phí. Phiếu thu hợp lệ sẽ gồm các thông tin như : Số hợp đồng bảo hiểm, ngày đóng phí, tên người mua bảo hiểm, tên nhân viên thu phí, số tiền thu phí. Phiếu thu có dấu của công ty BHNT Việt Nam
 • Đối với chuyển khoản online hoặc thanh toán qua ngân hàng, Quý khách nên chụp lại màn hình giao dịch chuyển khoản, giấy nộp tiền, in sao kê hoặc biên nhận thanh toán tiền để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
 • Sau khi nhận phí bảo hiểm từ khách hàng, trong 1 – 3 ngày, công ty sẽ gửi thông báo nhận đủ phí bảo hiểm tới tin nhắn điện thoại mà quý khách hàng đã đăng ký khi làm hợp đồng bảo hiểm với công ty BHNT Việt Nam.

Trong trường hợp quý khách thay đổi số điện thoại và ko nhận được tin nhắn báo phí thì có thể gọi ngay tới 19001776 để được hỗ trợ giải đáp

Các câu hỏi liên quan đến nạp phí bảo hiểm BHNT

1. Đóng phí bảo hiểm trực tuyến hay chuyển khoản có an toàn không ?

Việc thanh toán phí bảo hiểm định kỳ hàng năm hoặc phí cho năm đầu tiên chuyển khoản qua số tài khoản công ty hoặc qua internet banking là hoàn toàn an toàn tuyệt đối 100%. Quan trọng là việc chuyển đúng số tiền với đúng nội dung tới số tài khoản có tên người nhận là Công ty TNHH BHNT Việt Nam thì mọi thứ rất an toàn. Khi nạp phí xong thì 1-3 ngày sẽ có tin nhắn báo phí về điện thoại là bạn đã hoàn thành phí xong.

2. Có nên đóng phí cho nhân viên thu phí không ?

Thực tế là thời đại công nghệ số nên mọi việc nên số hóa và thanh toán online cho tiện, hạn chế tối đa việc sử dụng kênh đóng phí truyền thống qua nhân viên thu phí. Các bạn có thể chủ động chọn hình thức nạp tiền qua bưu điện hoặc qua điểm giao dịch ngân hàng thay vì nhân viên thu phí. Còn ai thích nạp qua nhân viên thu phí thì vẫn bình thường. Nhưng chúng tôi không khuyến khích khách hàng đóng phí bảo hiểm qua kênh nhân viên thu phí.

3. Làm thế nào để biết công ty BHNT đã nhận được khoản phí định kỳ mà mình đóng ?

Sau khi bạn nạp phí qua bất kỳ kênh đóng phí nào thì đều sẽ nhận được tin nhắn báo đã hoàn thành phí định kỳ vào tin nhắn điện thoại mà bạn đã đăng ký trong hợp đồng bảo hiểm với công ty trước đó. Nếu sau 3 ngày không nhận được tin nhắn báo phí, quý khách có thể gọi qua hotline 19001776 để được hỗ trợ hỏi đáp.

4. Đổi số điện thoại rồi không nhận được tin nhắn báo phí thì phải làm sao ?

Nếu quý khách đổi số điện thoại liên hệ mà không báo lại với công ty BHNT thì tin nhắn báo phí sẽ được gửi đến số điện thoại cũ mà quý khách đã đăng ký khi làm hợp đồng. Trường hợp này số điện thoại mới ko nhận được tin nhắn báo phí. Vì vậy quý khách có thể gọi ngay cho 19001776 hoặc liên hệ đại lý tư vấn hỗ trợ làm đơn yêu cầu đổi số điện thoại liên hệ.

Tổng kết

Như vậy Niềm Tin Bảo Hiểm đã giúp bạn tìm hiểu các kênh đóng phí bảo hiểm BHNT chính xác 100% từ thông tin hệ thống trang chủ BHNT Việt Nam rồi nhé. Mọi người hãy yên tâm khi sử dụng các dịch vụ công nghệ số mới nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn