Bảo hiểm nhân thọ đã cùng tôi điều trị ung thư tuyến giáp như thế nào?

Tin tức -

Là một dược sĩ, làm việc trong ngành y tế, tôi hiểu rõ chi phí khám chữa bệnh hiện nay rất cao, người dân sẽ khó có khả năng chi trả nếu không có bảo hiểm. Nhân tiện trong lúc có một khoản tiền nhàn rỗi, tôi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ để trang bị một giải pháp bảo vệ trong trường hợp rủi ro.

Vào khoảng cuối năm 2022, tôi phát hiện bản thân mắc bệnh một cách tình cờ. Khi cảm thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, tôi đến bệnh viện kiểm tra, được bác sĩ chỉ định tiến hành các xét nghiệm cần thiết và phát hiện bản thân mắc bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto và ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm. Tôi được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Lúc đó, tôi khá hoang mang và lo lắng, một phần vì sợ sức khỏe sau này sẽ bị ảnh hưởng còn một phần sợ không đủ tài chính để chữa trị bệnh. Tôi làm dược sĩ tại bệnh viện chỉ nhận mức lương cơ bản và vẫn còn đang học liên thông lên đại học, tài chính sẽ là bài toán khó cho tôi cùng gia đình nếu chi phí phẫu thuật cao và thời gian điều trị kéo dài.

Tôi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ để trang bị một giải pháp bảo vệ trong trường hợp rủi ro.

Trước ngày phẫu thuật, tôi chia sẻ tình hình cho chị tư vấn viên của Manulife hiện đang phụ trách hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà tôi đang tham gia. Chị cho tôi biết tôi sẽ được bảo hiểm chi trả và tư vấn tôi chuyển sang khoa dịch vụ để điều trị. Nghe chị tư vấn, tôi liền chuyển sang khoa VIP của bệnh viện Hồng Đức (quận Gò Vấp, TP.HCM) để phẫu thuật.

Sau khi ra viện, chị tư vấn viên cũng hướng dẫn và giúp đỡ tôi hoàn thiện hồ sơ yêu cầu quyền lợi bảo hiểm. Hồ sơ gì thiếu thì chị chạy tới chạy lui để giúp tôi hoàn thiện. Sau khi hoàn tất các thủ tục, tôi đã được Công ty bảo hiểm Manulife chi trả quyền lợi. Ngay khi nhận được tin nhắn thông báo hồ sơ thành công, thì tôi nhận được tiền luôn. Phẫu thuật xong, tôi tiếp tục điều trị bằng xạ trị iot tại bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM) với tần suất khoảng 3-4 tháng/lần. Mỗi lần điều trị tôi đều lấy hóa đơn và chứng từ để đưa cho tư vấn viên nộp về Manulife thanh toán.

Hiện tại sức khỏe của tôi vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn. Hơn nữa, sau khi xạ trị tôi phải cách ly, tôi không thể đi làm đều đặn nên cũng không thể duy trì mức thu nhập như trước đó. Bên cạnh đó, tôi còn đang tiếp tục học liên thông lên đại học. Thật sự khoản chi trả từ bảo hiểm nhân thọ đã giúp tôi giảm đáng kể gánh nặng tài chính trong giai đoạn này, phần nào giúp tôi yên tâm chữa bệnh và tiếp tục đi làm, đi học, thực hiện mục tiêu tiếp tục phát triển sự nghiệp trong ngành Dược.

Bảo hiểm nhân thọ đã giúp tôi giảm đáng kể gánh nặng tài chính.

Hiện nay, trên mạng có không ít thông tin tiêu cực về bảo hiểm, nhưng với những gì tôi đã trải qua, tôi chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ để hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có. Quan trọng là gặp được người tư vấn bảo hiểm hiểu rõ nhu cầu của mình, tư vấn đầy đủ và chính xác. Người tư vấn có tâm sẽ tư vấn kỹ cho khách hàng về sản phẩm, giúp khách hàng hiểu bản chất, ưu điểm và hạn chế của sản phẩm đó, chứ không vì doanh thu mà chỉ tập trung nói những mặt tốt và không tư vấn đầy đủ bản chất sản phẩm hay những trách nhiệm của người mua bảo hiểm. Ví dụ như chị tư vấn viên mà tôi đã gặp, cách tư vấn và hỗ trợ làm tôi tin tưởng vào cái tâm cũng như sự tận tình, chu đáo của chị. Hiện nay, trong gia đình không chỉ có tôi mà chị gái và em trai tôi cũng đang tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Theo quan điểm của tôi, chỉ nên xem bảo hiểm là công cụ bảo vệ tài chính khi gặp bất trắc mà thôi. Đối với những người có mức thu nhập không thuộc mức cao như tôi thì rất nên mua bảo hiểm vì ai biết được rủi ro sẽ xảy đến lúc nào, nếu lúc đó không có giải pháp dự phòng thì gánh nặng tài chính sẽ dồn lên vai người thân và gia đình của chúng ta.

Chị Trần Thị Thanh Tâm, 30 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Gò Vấp, TP.HCM chia sẻ một góc nhìn khác về câu chuyện tham gia bảo hiểm. Được biết, hiện tại chị Tâm đang tiếp tục điều trị bệnh về tuyến giáp sau khi phẫu thuật, mọi chi phí đều được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả theo quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và các sản phẩm bổ trợ. Chị cho biết mong muốn sức khỏe sớm ổn định để có thể tiếp tục làm việc và học lên đại học nhằm theo đuổi sự nghiệp trong ngành Dược.

Theo báo thanh niên

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Hotline: 0925.333.999 - 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở 1: 29 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở 2: 106 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh 1: 76 Phố Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 2: 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh 3: 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Thúy An - www.thuyan.net

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn