Bạn nên tìm hiểu các thông tin sau trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Tin tức -

Tại Việt Nam, có đến hơn 50 công ty bảo hiểm đang hoạt động với nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau. Cùng với nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao, bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe mang một ý nghĩa về tài chính, kinh tế và nhân văn sâu sắc cho người mua và người nhận. Tuy nhiên, để lựa chọn bảo hiểm nhân thọ nào tốt không phải là chuyện dễ. Timo chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt ngay bài viết bên dưới nhé.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của các công ty bảo hiểm trong đó người mua thỏa thuận và ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng những khoản phí đều đặn đúng hạn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Và công ty bảo hiểm hứa sẽ trả cho người thụ hưởng được chỉ định một khoản tiền hay lợi ích tương đương khi có những rủi ro bất ngờ liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm hoặc đến thời điểm đáo hạn. Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn với cuộc sống của con người hiện đại.

Các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất hiện nay

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ sẽ chi trả cho người mua bảo hiểm khi xảy ra các rủi ro liên quan tới sức khỏe hay thậm chí là tính mạng con người. Ví dụ như các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, đột quỵ và tử vong. Ngoài ra, người mua bảo hiểm còn được chăm sóc một cách chu đáo như chi trả viện phí, tiền phẫu thuật, tiền dịch vụ vận chuyển cấp cứu,…

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Bên cạnh bảo hiểm toàn diện cho người mua bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn được xem là một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi. Sự gia tăng theo lãi suất qua từng năm, khách hàng sẽ nhận được số tiền lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm đáo hạn hợp đồng để thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai như chuẩn bị tương lai cho con đi du học hay là kế hoạch mua nhà mới, mua xe mới.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy

Dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy. Người mua bảo hiểm sẽ được biết trước chính xác được số tiền sẽ nhận lại khi thực hiện chi trả các sự kiện bảo hiểm hoặc vào ngày đáo hạn hợp đồng. Dòng sản phẩm này sẽ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng mong muốn tiết kiệm số tiền nhàn rỗi một cách có chắc chắn và an toàn.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ về giáo dục là cách mà các bậc phụ huynh giúp con có thể thực hiện các dự định như học đại học, đi du học hay tự gây dựng sự nghiệp. Ngoài việc chuẩn bị một tương lai tươi sáng cho con, sản phẩm bảo hiểm mang tính giáo dục được kết hợp bảo vệ toàn diện cho con và bố mẹ trước những rủi ro về bệnh tật, thương tật, tử vong.

Gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Gói bảo hiểm nhân thọ hưu trí giúp khách hàng có được tài chính ổn định để tận hưởng tuổi già an tâm. Bảo hiểm nhân thọ hưu trí sẽ giúp mỗi cá nhân có thể thỏa sức sáng tạo, công hiến, tiếp cận những công việc ngoài biên chế nhà nước mà vẫn an tâm hoàn toàn về cuộc sống tuổi già.

Gói bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp nhằm bảo vệ doanh nghiệp, toàn thể nhân viên trước các rủi ro thương tật, tử vong tạo nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp, tăng khả năng thu hút và giữ chân nhân tài cho công ty vì nhân viên sẽ yên tâm khi được bảo vệ trong nhiều hoàn cảnh sẽ giúp họ nỗ lực, phấn đấu và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình trước những rủi  ro không may xảy ra. Bảo hiểm y tế trọn gói đảm bảo những quyền lợi về y tế, học vấn và bao gồm quyền lợi về thương tật hay tử vong nếu xảy ra rủi ro ngoài ý muốn.

Mua bảo hiểm nhân thọ tốt đảm bảo cho tương lai của con cái, gia đình nếu chẳng may người trụ cột qua đời hay mất khả năng làm việc. Bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp đầu từ tích lũy tài chính cho tương lai an toàn và dài hạn.

Chính vì những lý do trên, mà bảo hiểm nhân thọ ngày càng được nhiều gia đình chủ động tìm mua cho gia đình và người thân. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng và tìm hiểu kỹ những loại bảo hiểm y tế nào tốt và phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt dành cho bạn?

#1 Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Công ty bảo hiểm nhân nào tốt là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Lời khuyên chân thành nếu bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ là bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu gói bảo hiểm khác nhau, của từng công ty bảo hiểm. Vì mỗi công ty sẽ có những điểm mạnh riêng, cân nhắc và lựa chọn quyền lợi mong muốn là điều cần thiết.

Uy tín là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn công ty bảo hiểm. Bạn cần phải xem xét mức độ uy tín qua sự tin dùng của khách hàng thông qua người quen, nhân viên tư vấn và những thông tin báo chí chính thống về công ty bảo hiểm đó.

#2 Tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu

Các gói bảo hiểm khác nhau sẽ có những quyền lợi khác nhau. Bạn cần phải dựa vào nhu cầu thực tế của bạn thân, gia đình để ra quyết định chọn lựa sản phẩm bảo hiểm. Có 2 loại bảo hiểm phổ biến:

 • Bảo hiểm về bảo vệ như sức khỏe, thương tật, tử vong,…
 • Bảo hiểm về đầu tư như tích lũy tài chính, quyền lợi về giáo dục hay hưu trí an nhàn,…

Bạn không nên giao phó toàn bộ trách nhiệm cho nhân viên tư vấn bảo hiểm mà không kiểm tra lại các thông tin cũng như quyền lợi bảo hiểm. Dù nhân viên tư vấn có hỗ trợ tốt đến đâu thì hãy luôn nhớ Công ty bảo hiểm mới là tổ thức chi trả quyền lợi cho bạn. Hãy dành thời gian cân nhắc giá trị, đọc kỹ tất cả các điều khoản hợp đồng và hiểu tường tận các khúc mắc trong hợp đồng thông qua sự giải đáp của tư vấn viên hay trực tiếp đến công ty bảo hiểm để được tư vấn.

#3 Chọn bảo hiểm mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Chi phí bảo hiểm sẽ quyết định quyền lợi khi rủi ro xảy ra. Tức là mệnh giá bảo vệ càng cao đồng nghĩa với việc mức phí bảo hiểm cao.

Bảo hiểm nhân thọ cần được duy trì đều đặn trong suốt quá trình tham gia, vì vậy bạn cần cân nhắc tham gia hợp đồng bảo hiểm phuhf hợp với điều kiện tài chính gia đình để đảm bảo quyền lợi của bạn. 10-15% mức thu nhập là một khoản lý tưởng bạn có thể dành tham gia các khoản bảo hiểm.

Và đừng quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro càng lớn, nhất là vấn đề sức khỏe.

#4 Chọn các gói bảo hiểm nhân thọ có hợp đồng linh hoạt phí đóng

Việc chọn gói bảo hiểm nhân thọ linh hoạt phí đóng giúp bạn tăng hoặc giảm phí đóng bảo hiểm bất kỳ lúc nào và không bị ràng buộc cứng nhắc. Cụ thể như, hợp đồng bảo hiểm dài hạn trên 10 năm. Nếu thu nhập của bạn đột nhiên bị giảm trong thời kỳ dịch bệnh thì bạn không có tiền để đóng bảo hiểm? Hiện nay, chỉ một số công ty cung cấp hợp đồng linh hoạt, cho phép bạn điều chỉnh số tiền đóng mỗi kỳ nếu không may thu nhập có bị giảm.

Nên mua các gói bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền để an toàn và an tâm là câu hỏi mọi người luôn đặt ra. Hiện nay, khoảng 3-4 triệu/năm là số tiền tối thiểu để tham gia bảo hiểm. Với khách hàng có điều kiện sức khỏe ở mức bình thường và có thu nhập trung bình nên tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ khoảng 7 triệu – 15 triệu/ năm. Còn với mức thu nhập khá hoặc tốt hơn có thể đóng phí bảo hiểm cho 1 năm khoảng 15 triệu – 30 triệu.

Lý tưởng là bạn nên tham gia gói bảo hiểm chỉ đóng 10-15% thu nhập hằng tháng để dễ dàng trả phí cho bảo hiểm mà vẫn đảm bảo nhu cầu cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo mức phí của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay. Dành cho đối tượng trẻ em, mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ thấp nhất là khoảng 5 triệu đồng/năm. Đối tượng từ 18 tuổi trở lên, mức phí bảo hiểm nhân thọ là từ 5 – 7 triệu đồng/năm. Các sản phẩm bảo hiểm hưu trí là khoảng 7 – 8 triệu đồng/năm.

Tóm lại, số tiền để mua bảo hiểm nhân thọ không cố định mà thay đổi tùy theo nhu cầu, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, điều kiện tài chính,..của từng cá nhân và gia đình.

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm sức khỏe là gì? Bảo hiểm đầu tư & Sản phẩm bổ trợ

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn