5 bí quyết trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc

Tin tức -

Bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và sở hữu một doanh nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên, chuyện đó không có nghĩa là bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Đừng bao giờ đánh đồng việc bạn là ông chủ và việc bạn là một nhà lãnh đạo xuất sắc. Sau đây là 5 điều mà những lãnh đạo xuất sắc thường thực hiện hàng ngày.

1. Lắng nghe

“Nếu có bất cứ bí quyết thành công nào thì nó nằm ở việc bạn biết đặt mình ở vị trí của người khác và lắng nghe họ.”

Lãnh đạo thực sự đòi hỏi phải lắng nghe nhiều hơn là phát biểu. Khi bạn biết cách dẹp cái tôi của mình sang một bên và lắng nghe người đối diện nhiều hơn khi đó bạn sẽ có được nhiều thông tin hơn. Và một lãnh đạo thực sự là người biết rèn luyện và phát huy này trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

2. Đánh giá vấn đề

Việc đánh giá công việc, các hoạt động của doanh nghiệp phải được thực hiện hàng ngày. Đó có thể là việc sản lượng sản xuất của nhà máy, việc vận hành một dự án mới hay công tác quản lý nhân sự của công ty được tiến hành ra sao….

Người lãnh đạo phải là người biết cách đánh gia và nắm bắt được đâu là lĩnh vực kinh doanh công ty đang có hiệu quả và đâu là lĩnh vực cần được cải thiện và phát triển.

3&4. Cải thiện công việc và hành động

Sau khi đánh giá tình trạng doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo biết phải đầu tư vào đâu để phát triển đồng bộ hệ thống. Và khi học xác định được cách thức tốt hơn để làm điều này, họ hành động. Đó là một quy trình bất biến: Đánh giá, cải thiện và hành động.

5. Dự đoán trước các tình huống

Tất cả các lãnh đạo đều đồng tình, điểm khác nhau giữa lãnh đạo và quản lý là lãnh đạo có ý tưởng, có tầm nhìn xa. Một tầm nhìn xa sẽ giúp lãnh đạo vạch trước các chiến lược kinh doanh hoạt động dài hạn, dự đoán trước những biến động có thể xảy ra trong tương lai để chuẩn bị tìm cách thích nghi và đón đầu cơ hội.

Đây là một trong những khả năng tuyệt vời của các nhà lãnh đạo. Họ luôn là những người có tầm nhìn và dự đoán các tình huống có thể xảy ra với doanh nghiệp của họ.

Ngoài ra, họ dẫn bằng ví dụ không phải bằng cách đe dọa. Họ truyền cảm hứng cho nhân viên của họ thực tôn chỉ, mục đích kinh doanh một cách nhanh chóng. Một nhà lãnh đạo thực sự còn phải đưa ra những quyết định sáng suốt, quyết định đó không dựa trên cảm xúc cá nhân mà nó phải xuất phát từ lợi ích của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn