3 loại bảo hiểm chi trả quyền lợi khi khám chữa bệnh nội trú

Tin tức -

Nếu không sở hữu ít nhất một loại bảo hiểm nào, chi phí khám chữa bệnh nội trú có thể là gánh nặng với nhiều gia đình. Vậy hiện nay có những loại bảo hiểm nào chi trả quyền lợi nội trú?

Căn cứ điều 58, Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009, Điều trị nội trú được thực hiện trong trường hợp sau đây:

 • Có chỉ định điều trị nội trú của người hành nghề thuộc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Có giấy chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

Hiện nay, có 3 loại bảo hiểm chi trả quyền lợi khám chữa bệnh nội trú.

1. Bảo hiểm y tế

Về quyền lợi chi trả khi khám chữa bệnh nội trú được quy định tại Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014. Cụ thể:

Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến và được chỉ định điều trị nội trú sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng từ 80% – 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh (Tùy từng đối tượng, thời gian tham gia bảo hiểm y tế….).

Trường hợp, người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến và được chỉ định điều trị nội trú sẽ được thanh toán theo mức hưởng với tỷ lệ:

 • Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;
 • Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú (có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020); 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;
 • 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.
 • Bảo hiểm trực tuyến là gì? Có nên mua bảo hiểm trực tuyến?

  Bảo hiểm trực tuyến là gì? Có bao nhiêu loại trên thị trường? Có nên mua bảo hiểm trực tuyến không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Manulife bạn nhé!

  Xem thêm

 • 4 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

  Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Tìm hiểu ngay!

  Xem thêm

 • Bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ – Để bố mẹ được làm những điều mình muốn

  Dành tặng sức khỏe cho cha mẹ là bạn đang tặng đấng sinh thành những giây phút vui vầy bên con cháu, đồng thời cũng tặng chính mình một niềm hạnh phúc khi được thấy cha mẹ luôn khỏe mạnh, an vui mỗi ngày.

  Xem thêm

Xem tất cả bài viết

2. Bảo hiểm sức khỏe

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp khám chữa bệnh nội trú theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn, khi khám chữa bệnh nội trú, bạn sẽ được chi trả các quyền lợi bảo hiểm như:

 • Chi phí nằm viện
 • Chi phí khám và điều trị
 • Chi phí tái khám và điều trị
 • Dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu
 • Chi phí phẫu thuật
 • Chi phí vật lý trị liệu…

Giới hạn bảo hiểm tối đa phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn. Phí tham gia càng cao thì quyền lợi nhận được càng lớn.

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính sẽ có quyền lợi trợ cấp nằm viện khi khám chữa bệnh nội trú như sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife. Tuy nhiên số lượng các sản phẩm chính có quyền lợi này không nhiều.

Với các sản phẩm chính không có quyền lợi khám chữa bệnh nội trú, khách hàng cần tham gia sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe hoặc bảo hiểm trợ cấp y tế hàng năm. Các sản phẩm bổ trợ có quyền lợi khám chữa bệnh nội trú được chia thành các chương trình từ cơ bản đến nâng cao với mức phí tương ứng, để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ trợ có quyền lợi khám chữa bệnh nội trú nhưng đơn cử tốt nhất là Sống Khỏe Mỗi Ngày của Manulife. Với Sống Khỏe Mỗi Ngày, bên cạnh việc chi trả chi phí y tế thực tế khi điều trị nội trú như tiền phòng và giường, hỗ trợ tiền cho người thân chăm nom, chi phí phẫu thuật, chăm sóc y tế… Manulife còn chi trả các chi phí điều trị lớn như cấy ghép nội tạng, chi phí điều trị ung thư….

Với quyền lợi điều trị nội trú toàn diện, mức chi trả lớn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm điều trị bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất mà không phải quá áp lực về viện phí. Sản phẩm này được mua cùng 1 trong 2 sản phẩm chính: Hành Trình Hạnh Phúc hoặc Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife. Với mức phí tham gia hợp lý, sản phẩm bổ trợ Sống Khỏe Mỗi Ngày của Manulife sẽ đồng hành cùng bạn trên từng chặng đường cuộc sống, giúp bạn tự tin sống khỏe mỗi ngày để thực hiện những mục tiêu và hoài bão của mình.

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ, bạn đều thanh toán quyền lợi khi khám chữa bệnh nội trú. Tuy nhiên, để yên tâm hơn trước các rủi ro lớn về sức khỏe phải điều trị dài ngày, bạn nên cân nhắc tham gia bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm nhân thọ để được hỗ trợ chi phí điều trị lớn mà không phải lo lắng về vấn đề hạn chế hạng mục chi trả như bảo hiểm y tế.

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Bảo Hiểm: Bảo Hiểm Nhân Thọ, Bảo Hiểm Sức Khỏe

Số điện thoại: 0962.011.091

Website: www.tuvanbaohiem.com

Trụ sở: Số 76 Phố Ô Cách, Phường Đức Giang, Quận Long Biên

Chi nhánh Long Biên: Số 11 Ngõ 45/10 Phố Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Q.Long Biên

Chi nhánh Hà Nam: Số 132 Đường Quang Trung, TT Quế, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam


LIÊN KẾT TRANG WEB:

Bất Động Sản Phú Lâm - www.phulam.vn

Ford Long Biên - www.fordlongbien.com

Vinfast Long Biên - www.vinfastlongbien.com

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!

  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Bản đồ
  Đăng ký tư vấn